แป้งพิซซ่าหนานุ่ม(Soft Crust Pizza Dough)

😋สูตรส่วมผสม👇

ส่วนผสม สูตรเดิม (แม่บ้านตุรกี)

1 สูตร(g)

2 สูตร(g)

สูตรKTM

สูตรแป้งพิซซ่าหนานุ่ม

2 ถาด

4 ถาด

1 สูตร(g)

ส่วนผสม

 

 

ดัดแปลง

แป้งทำขนมปัง 300 กรัม(แป้งสาลี)

300

600

300

น้ำอุ่น 120 ml

120

240

100

นมสดรสจืด 30 ml

30

60

40

ยีสต์ 11 กรัม

11

22

15

น้ำมันมะกอก 30 ml

30

60

30

เกลือ 1 ช้อนชา

5

10

5

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

15

30

15

นมผง

-

-

15

นน รวม (g)

511.0

1022.0

520.0

น้ำหนักแป้งพิซซ่าต่อแผ่น (g)

250-260

250-260

250-260

😋บที่ 170-180 องศา 15-18 นาที หรือจนชีสเกรียมดี

😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
😋วัตถุดิบส่วนผสมแป้งโดว์👇
แป้งโดว์👉1.ชั่งน้ำหนักส่วนผสมตามสูตร👇
แป้งโดว์👉2.เทน้ำอุ่น น้ำตาลทราย ยีสต์ คนทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีให้ยีสต์ทำงาน👇
แป้งโดว์👉3.เตรียมแป้ง โดย เทแป้งสาลีใส่ภาชนะผสม ตามด้วย เกลือ นมผง คนให้เข้ากัน แล้วตามด้วยนมสดจืด👇
แป้งโดว์👉3.เตรียมแป้ง และน้ำมันมะกอก คนให้เข้ากัน ตามด้วยยีสต์ที่ละลายเตรียมไว้👇
แป้งโดว์👉4.เตรียมแป้ง คน คลุกเคล้าแป้ง แล้วนวดให้ส่วนผสม จับตัวกัน👇
แป้งโดว์👉5.เตรียมแป้ง นวดแป้งจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ขึ่งเป็นฟิล์มได้ แล้วใส่ภาชนะ ห่อฟิล์ม พักแป้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง👇
แป้งโดว์👉6.เมื่อ พักแป้งจนครบเวลา ก็นวดแป้งมาไล่ ฟองอากาศ แบ่งแป้งออกเป็นสองก้อนเท่าๆกัน👇

แป้งโดว์👉7.เตรียมแป้ง นวดแป้งให้เป็นแผ่นกลม ให้ตรงกลางบาง ขอบหนา นำแผ่นแป้งวางบนถาดอบ แล้วกดแป้งบริเวณขอบให้กลม ใช้มือกดพักแป้งไว้ประมาณ 5-10นาที👇
แป้งโดว์👉8.เตรียมแป้ง ใช้ส้อมกด ให้เป็นรู เพื่อให้ความร้อนกระจานทั่วถึงง่ายต่อการสุก👇
แต่งหน้าTopping 👉1.ทาด้วยซอสพิซซ่า ให้ทั่วแผ่น หนาตามชอบ👇
แต่งหน้าTopping 👉2.แต่งหน้าด้วยเนื้อบดกริลล์สุกพอประมาณ โรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชี้สให้กระจายทั่วแผ่น 👇
แต่งหน้าTopping แบบที่1👉3.เตามด้วยกุ้งลวก ไส้กรอก ปาปริก้า เม็ดข้าวโพด👇
แต่งหน้าTopping แบบที่1👉4.เแล้วโรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชี้สอีกรอบ พร้อมนำเข้าอบ👇
แต่งหน้าTopping แบบที่ แบบที่ 2👉1.ทาซอสพิซซ่า ตามด้วยเนื้อบด ไส้กรอก แล้วโรยด้วยมอซซาเรลล่าชี้ส👇
แต่งหน้าTopping แบบที่ แบบที่ 2👉2.ตามด้วยกุ้งลวก เบคอนหั่น👇
แต่งหน้าTopping แบบที่ แบบที่ 2👉3.ปาริก้า ข้าวโพด👇
แต่งหน้าTopping แบบที่ แบบที่ 2👉4.โรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชี้ส พร้อมเข้าอบ👇
แป้งพิซซ่าหนานุ่ม👉.😋บที่ 170-180 องศา 15-18 นาที หรือจนชีสเกรียมดี👇
แป้งพิซซ่าหนานุ่มเมื่อสุกยกออกจากเตา
👇
 โรยหน้าด้วยผงออริกาโน่ เล็กน้อย ตัดเป็นชิ้น พร้อมรับประทาน👇








แป้งโดว์ Topping แบบที่ 2👉


.。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

               #แป้งพิซซ่าหนานุ่ม  #Kittima Bake Homemade
 ..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

😋สูตรพิซซ่าหนานุ่ม😋


















                                      #แป้งพิซซ่าหนานุ่ม  #Kittima Bake Homemade

 ..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

Pizza dough sheet..
📌ทำยังไงให้นุ่ม ทำเมื่อไหร่ก็อร่อย😊 #ยากๆเราไม่ทำ
วิธีทำแผ่นแป้งพิซซ่าเนื้อนุ่ม
( ทำพิซซ่าขนาดกลางได้ 3 แผ่น หรือขนาดใหญ่ได้ 2 แผ่น )
วัตถุดิบแป้งพิซซ่า
น้ำอุ่น 1/2 ถ้วยตวง หรือ(120 g)
น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนโต๊ะ หรือ (15+7.5= 23 g)
ยีสต์ 1 ช้อนชา หรือ( 5 g)
นมจืด 1/2 ถ้วยตวง หรือ(120 g)
ไข่ไก่ 1 ฟอง หรือ(55 g)
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา หรือ(3 g)
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 3 ถ้วยตวง หรือ(240 x 3 = 720 g)
เนยจืด 18 กรัม หรือ(18 g)
*อบที่ไฟ 170c ประมาณ 7-8 นาที
**พักแป้งให้เย็นห่อด้วยพลาสติกเเร๊ปแช่ช่องฟรีซได้นานหลายเดือน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates