😋สูตรส่วมผสม👇
ส่วนผสม สูตรเดิม (แม่บ้านตุรกี) |
1 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
สูตรKTM |
สูตรแป้งพิซซ่าหนานุ่ม |
2 ถาด |
4 ถาด |
1 สูตร(g) |
ส่วนผสม |
|
|
ดัดแปลง |
แป้งทำขนมปัง 300 กรัม(แป้งสาลี) |
300 |
600 |
300 |
น้ำอุ่น 120 ml |
120 |
240 |
100 |
นมสดรสจืด 30 ml |
30 |
60 |
40 |
ยีสต์ 11 กรัม |
11 |
22 |
15 |
น้ำมันมะกอก 30 ml |
30 |
60 |
30 |
เกลือ 1 ช้อนชา |
5 |
10 |
5 |
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ |
15 |
30 |
15 |
นมผง |
- |
- |
15 |
นน รวม (g) |
511.0 |
1022.0 |
520.0 |
น้ำหนักแป้งพิซซ่าต่อแผ่น (g) |
250-260 |
250-260 |
250-260 |
😋อบที่ 170-180 องศา 15-18 นาที หรือจนชีสเกรียมดี
แป้งโดว์👉2.เทน้ำอุ่น น้ำตาลทราย ยีสต์ คนทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีให้ยีสต์ทำงาน👇
แป้งโดว์👉3.เตรียมแป้ง โดย เทแป้งสาลีใส่ภาชนะผสม ตามด้วย เกลือ นมผง คนให้เข้ากัน แล้วตามด้วยนมสดจืด👇
แป้งโดว์👉3.เตรียมแป้ง และน้ำมันมะกอก คนให้เข้ากัน ตามด้วยยีสต์ที่ละลายเตรียมไว้👇
แป้งโดว์👉4.เตรียมแป้ง คน คลุกเคล้าแป้ง แล้วนวดให้ส่วนผสม จับตัวกัน👇
แป้งโดว์👉5.เตรียมแป้ง นวดแป้งจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ขึ่งเป็นฟิล์มได้ แล้วใส่ภาชนะ ห่อฟิล์ม พักแป้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง👇
แป้งโดว์👉6.เมื่อ พักแป้งจนครบเวลา ก็นวดแป้งมาไล่ ฟองอากาศ แบ่งแป้งออกเป็นสองก้อนเท่าๆกัน👇
แป้งโดว์👉7.เตรียมแป้ง นวดแป้งให้เป็นแผ่นกลม ให้ตรงกลางบาง ขอบหนา นำแผ่นแป้งวางบนถาดอบ แล้วกดแป้งบริเวณขอบให้กลม ใช้มือกดพักแป้งไว้ประมาณ 5-10นาที👇
แป้งโดว์👉8.เตรียมแป้ง ใช้ส้อมกด ให้เป็นรู เพื่อให้ความร้อนกระจานทั่วถึงง่ายต่อการสุก👇
แต่งหน้าTopping 👉1.ทาด้วยซอสพิซซ่า ให้ทั่วแผ่น หนาตามชอบ👇
แต่งหน้าTopping 👉2.แต่งหน้าด้วยเนื้อบดกริลล์สุกพอประมาณ โรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชี้สให้กระจายทั่วแผ่น 👇
แต่งหน้าTopping แบบที่1👉3.เตามด้วยกุ้งลวก ไส้กรอก ปาปริก้า เม็ดข้าวโพด👇
แต่งหน้าTopping แบบที่1👉4.เแล้วโรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชี้สอีกรอบ พร้อมนำเข้าอบ👇
แต่งหน้าTopping แบบที่ แบบที่ 2👉1.ทาซอสพิซซ่า ตามด้วยเนื้อบด ไส้กรอก แล้วโรยด้วยมอซซาเรลล่าชี้ส👇
แต่งหน้าTopping แบบที่ แบบที่ 2👉2.ตามด้วยกุ้งลวก เบคอนหั่น👇
แต่งหน้าTopping แบบที่ แบบที่ 2👉3.ปาริก้า ข้าวโพด👇
แต่งหน้าTopping แบบที่ แบบที่ 2👉4.โรยหน้าด้วยมอซซาเรลล่าชี้ส พร้อมเข้าอบ👇
แป้งพิซซ่าหนานุ่ม👉.😋อบที่ 170-180 องศา 15-18 นาที หรือจนชีสเกรียมดี👇
แป้งพิซซ่าหนานุ่มเมื่อสุกยกออกจากเตา👇 โรยหน้าด้วยผงออริกาโน่ เล็กน้อย ตัดเป็นชิ้น พร้อมรับประทาน👇
แป้งโดว์ Topping แบบที่ 2👉
.。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
#แป้งพิซซ่าหนานุ่ม #Kittima Bake Homemade
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
😋สูตรพิซซ่าหนานุ่ม😋
#แป้งพิซซ่าหนานุ่ม #Kittima Bake Homemade
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
Pizza dough sheet..
ทำยังไงให้นุ่ม ทำเมื่อไหร่ก็อร่อย #ยากๆเราไม่ทำ
วิธีทำแผ่นแป้งพิซซ่าเนื้อนุ่ม
วัตถุดิบแป้งพิซซ่า
น้ำอุ่น 1/2 ถ้วยตวง หรือ(120 g)
น้ำตาลทราย 1+1/2 ช้อนโต๊ะ หรือ (15+7.5= 23 g)
ยีสต์ 1 ช้อนชา หรือ( 5 g)
นมจืด 1/2 ถ้วยตวง หรือ(120 g)
ไข่ไก่ 1 ฟอง หรือ(55 g)
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา หรือ(3 g)
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 3 ถ้วยตวง หรือ(240 x 3 = 720 g)
เนยจืด 18 กรัม หรือ(18 g)
*อบที่ไฟ 170c ประมาณ 7-8 นาที
**พักแป้งให้เย็นห่อด้วยพลาสติกเเร๊ปแช่ช่องฟรีซได้นานหลายเดือน
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น