ขนมปังเบรดสติ๊กส์ (Garlic Parmesan Breadsticks)

😋ขนมปังเบรดสติ๊กส์ -Garlic Parmesan Breadsticks 
😋สูตรส่วมผสม👇

ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha)

 

 

ถาด 8"x8"

สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส

3 สูตร(g)

2 สูตร(g)

1 สูตร(g)

😋ส่วนแป้งโดว์

 

 

 

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 g.

600

400

200

น้ำอุ่น 100 g

300

200

100

ยีสต์ 1 ชช.(หรือ 4 g)

12

8

4

น้ำตาล 2 ชช.(หรือ 8 g)

24

16

8

เกลือ 1/4ชช.(หรือ 4 g)

12

8

4

น้ำมัน 20 g

60

40

20

นน รวม (g)

1008.0

672.0

336.0

ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha)

 

 

ถาด 8"x8"

สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส

3 สูตร(g)

2 สูตร(g)

1 สูตร(g)

😋ท็อปปิ้ง (โรยหน้า)

 

 

 

ชีสแห้งพาร์เมซาน 50 g

150

100

50

ออริกาโน่ 1 ชช.(หรือ 4 g)

12

8

4

โหระพาแห้ง 1 ชช.(หรือ 4 g)

12

8

4

ผงกระเทียม 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

ผงหัวหอม 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

พริกไทยป่น 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

เกลือ 1/4 ชช.(หรือ 1 g)

3

2

1

นน รวม (g)

195.0

130.0

65.0

ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha)

 

 

ถาด 8"x8"

สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส

3 สูตร(g)

2 สูตร(g)

1 สูตร(g)

😋ดิปปิ้งซอส

 

 

 

มายองเนส 2 ชต.(หรือ 30 g)

90

60

30

ซอสมะเขือเทศ 1 ชต.(หรือ 15 g)

45

30

15

มัสตาร์ด 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

น้ำตาล 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

เกลือนิดหน่อย(หรือ 1 g)

3

2

1

พริกไทย 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

ผงกระเทียม 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

ปาปริก้า 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

น้ำมะนาว 1 ชช.(หรือ 4 g)

12

8

4

นน รวม (g)

180.0

120.0

60.0

😋บที่ 175 องศา 10-15 นาที แล้วนำออกมาทาน้ำมันหรือเนยละลาย อบต่ออีก 5 นาที จากนั้นปิดไฟบนดปิดแต่ไฟล่าง อบต่ออีก 5 นาทีเพื่อให้สีด้านล่างเหลืองสวยเสมอกัน

😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
😋วัตถุดิบส่วนผสมแป้งโดว์👇
แป้งโดว์👉1.ชั่งน้ำหนักส่วนผสมตามสูตร👇
แป้งโดว์👉2.เทน้ำอุ่น เกลือ น้ำตาลทราย น้ำมันใส่ลงในโถปั่น👇
แป้งโดว์👉3.ตามด้วยยีสต์คนให้เข้ากัน ให้ยีสต์เริ่มทำงาน👇
แป้งโดว์👉4.ตามด้วยแป้งสาลีอเนกประสงค์ เปิดSpeed ต่ำประมาณ 5 นาที👇
แป้งโดว์👉5.นวดจนเป็นก้อน แล้วปิดเครื่อง มานวดต่อด้วยมือ👇
แป้งโดว์👉6.นวดต่อด้วยมือให้เป็นแผ่นขนาดเท่าถาดอบ👇
แป้งโดว์👉7.เตรียมถาดอบ โดย ทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วถาด แล้วนำแผ่นแป้งที่นวดมาวางลง จัดเรียงให้เต็มถาด👇
แป้งโดว์👉8.ห่อฟิล์ม หรือผ้าขาวบางคลุม พักแป้งไว้ ประมาณ 50-60นาที👇
แป้งโดว์👉9.แกะฟิล์มออกเมื่อครบเวลานำ มากดหั่นเป็นชิ้นขนาดตามชอบ 👇
แป้งโดว์👉10.ทาด้วยเนยละลายก่อนนำไปอบ 👇
แป้งโดว์👉11.😋บที่ 175 องศา 10-15 นาที หรือสีเริ่มเปลี่ยนเป็น้ำตาลทองอ่อนๆแล้วนำออกมาทาน้ำมันหรือเนยละลาย โรยท็อปปิ้ง👇
👉ระหว่างรออบมาทำท็อปปิ้งโรยหน้า👇
😋วัตถุดิบส่วนผสมท็อปปิ้ง(โรยหน้า)👇

ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha)

 

 

ถาด 8"x8"

สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส

3 สูตร(g)

2 สูตร(g)

1 สูตร(g)

😋ท็อปปิ้ง ( โรยหน้า )😋

 

 

 

ชีสแห้งพาร์เมซาน 50 g

150

100

50

ออริกาโน่ 1 ชช.(หรือ 4 g)

12

8

4

โหระพาแห้ง 1 ชช.(หรือ 4 g)

12

8

4

ผงกระเทียม 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

ผงหัวหอม 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

พริกไทยป่น 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

เกลือ 1/4 ชช.(หรือ 1 g)

3

2

1

นน รวม (g)

195.0

130.0

65.0

😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมท็อปปิ้ง(โรยหน้า)👆👇
Topping 👉1.ชั่งน้ำหนักส่วนผสมพาร์มิซานชี้ส ผงออริกาโน่ ผงโหระพาแห้ง ผงกระเทีย👇
Topping 👉2.ผงหัวหอม พริกไทยป่น เกลือป่น แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน👇
Topping 👉3.จะได้เป็นท็อปปิ้ง(โรยหน้า)👇
#😋เมื่ออบได้เวลาช่วงแรก สีออกเหลืองนิดๆ ก็เอาออกจากเตา เพื่อมาโรยหน้าท็อปปิ้ง👇

😋บต่อที่ 175 องศาหลังจากโรยหน้าท็อปปิ้ง แล้วอบต่ออีก 5 นาที จากนั้นปิดไฟบนเปิดแต่ไฟล่าง อบต่ออีก 5 นาทีเพื่อให้สีด้านล่างเหลืองสวยเสมอกัน


😋Dipping Sauce (ดิปปิ้งซอส)😋
😋วัตถุดิบส่วนผสมDipping Sauce (ดิปปิ้งซอส)👇

ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha)

 

 

ถาด 8"x8"

สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส

3 สูตร(g)

2 สูตร(g)

1 สูตร(g)

😋ดิปปิ้งซอส😋

 

 

 

มายองเนส 2 ชต.(หรือ 30 g)

90

60

30

ซอสมะเขือเทศ 1 ชต.(หรือ 15 g)

45

30

15

มัสตาร์ด 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

น้ำตาล 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

เกลือนิดหน่อย(หรือ 1 g)

3

2

1

พริกไทย 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

ผงกระเทียม 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

ปาปริก้า 1/2 ชช.(หรือ 2 g)

6

4

2

น้ำมะนาว 1 ชช.(หรือ 4 g)

12

8

4

นน รวม (g)

180.0

120.0

60.0

😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมDipping Sauce (ดิปปิ้งซอส)👆👇
Dipping Sauce 👉1.ตักส่วนผสมมายองเนส ซอสมะเขือเทศ มัสตาร์ด เกลือ👇
Dipping Sauce 
👉2.เกลือพริกไทย ผงกระทียม ผงหัวหอม ผงปาปริก้า👇
Dipping Sauce 
👉3.น้ำมะนาว แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน👇
Dipping Sauce 👉4.จะได้เป็น 
Dipping Sauce (ดิปปิ้งซอส)👇

😋จัดจาน พร้อมเสิร์ฟ ขนมปังเบรดสติ๊กส์ กับ ดิปปิ้งซอส👇








.。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

               #ขนมปังเบรดสติ๊กส์  #Kittima Bake Homemade
 ..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates