ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha) |
|
|
ถาด 8"x8" |
สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส |
3 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
1 สูตร(g) |
😋ส่วนแป้งโดว์ |
|
|
|
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 200 g. |
600 |
400 |
200 |
น้ำอุ่น 100 g |
300 |
200 |
100 |
ยีสต์ 1 ชช.(หรือ 4 g) |
12 |
8 |
4 |
น้ำตาล 2 ชช.(หรือ 8 g) |
24 |
16 |
8 |
เกลือ 1/4ชช.(หรือ 4 g) |
12 |
8 |
4 |
น้ำมัน 20 g |
60 |
40 |
20 |
นน รวม (g) |
1008.0 |
672.0 |
336.0 |
ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha) |
|
|
ถาด 8"x8" |
สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส |
3 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
1 สูตร(g) |
😋ท็อปปิ้ง (โรยหน้า) |
|
|
|
ชีสแห้งพาร์เมซาน 50 g |
150 |
100 |
50 |
ออริกาโน่ 1 ชช.(หรือ 4 g) |
12 |
8 |
4 |
โหระพาแห้ง 1 ชช.(หรือ 4 g) |
12 |
8 |
4 |
ผงกระเทียม 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
ผงหัวหอม 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
พริกไทยป่น 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
เกลือ 1/4 ชช.(หรือ 1 g) |
3 |
2 |
1 |
นน รวม (g) |
195.0 |
130.0 |
65.0 |
ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha) |
|
|
ถาด 8"x8" |
สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส |
3 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
1 สูตร(g) |
😋ดิปปิ้งซอส |
|
|
|
มายองเนส 2 ชต.(หรือ 30 g) |
90 |
60 |
30 |
ซอสมะเขือเทศ 1 ชต.(หรือ 15 g) |
45 |
30 |
15 |
มัสตาร์ด 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
น้ำตาล 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
เกลือนิดหน่อย(หรือ 1 g) |
3 |
2 |
1 |
พริกไทย 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
ผงกระเทียม 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
ปาปริก้า 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
น้ำมะนาว 1 ชช.(หรือ 4 g) |
12 |
8 |
4 |
นน รวม (g) |
180.0 |
120.0 |
60.0 |
😋อบที่ 175 องศา 10-15 นาที แล้วนำออกมาทาน้ำมันหรือเนยละลาย อบต่ออีก 5 นาที จากนั้นปิดไฟบนดปิดแต่ไฟล่าง อบต่ออีก 5 นาทีเพื่อให้สีด้านล่างเหลืองสวยเสมอกัน
ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha) |
|
|
ถาด 8"x8" |
สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส |
3 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
1 สูตร(g) |
😋ท็อปปิ้ง ( โรยหน้า ) |
|
|
|
ชีสแห้งพาร์เมซาน 50 g |
150 |
100 |
50 |
ออริกาโน่ 1 ชช.(หรือ 4 g) |
12 |
8 |
4 |
โหระพาแห้ง 1 ชช.(หรือ 4 g) |
12 |
8 |
4 |
ผงกระเทียม 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
ผงหัวหอม 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
พริกไทยป่น 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
เกลือ 1/4 ชช.(หรือ 1 g) |
3 |
2 |
1 |
นน รวม (g) |
195.0 |
130.0 |
65.0 |
ส่วนผสม สูตรเดิม (Nicha) |
|
|
ถาด 8"x8" |
สูตรเบรดสติ๊กส์และดิปปิ้งซอส |
3 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
1 สูตร(g) |
😋ดิปปิ้งซอส |
|
|
|
มายองเนส 2 ชต.(หรือ 30 g) |
90 |
60 |
30 |
ซอสมะเขือเทศ 1 ชต.(หรือ 15 g) |
45 |
30 |
15 |
มัสตาร์ด 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
น้ำตาล 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
เกลือนิดหน่อย(หรือ 1 g) |
3 |
2 |
1 |
พริกไทย 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
ผงกระเทียม 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
ปาปริก้า 1/2 ชช.(หรือ 2 g) |
6 |
4 |
2 |
น้ำมะนาว 1 ชช.(หรือ 4 g) |
12 |
8 |
4 |
นน รวม (g) |
180.0 |
120.0 |
60.0 |
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น