ส่วนผสม สูตร (ช.น.) |
3 ปอนด์ |
2 ปอนด์ |
1 ปอนด์ |
สูตรดั้งเดิม(ช.น.) |
18 ถ้วย |
12 ถ้วย |
6 ถ้วย |
ส่วนผสมแป้ง ไข่ |
|
|
|
ไข่แดง
3
ฟอง (เบอร์1) |
5 ฟอง |
3 ฟอง |
2 ฟอง |
น้ำตาลทราย 100 กรัม |
150.0 |
100.0 |
50.0 |
นมข้นจืด 50 กรัม |
75.0 |
50.0 |
25.0 |
น้ำเปล่า 75 กรัม |
112.5 |
75.0 |
37.5 |
น้ำมัน 95 กรัม |
142.5 |
95.0 |
47.5 |
แป้งเค้ก 125 กรัม |
187.5 |
125.0 |
62.5 |
ผงโกโก้ 40 กรัม |
60.0 |
40.0 |
20.0 |
ผงฟู 1 ช้อนชา |
2 ชช |
1 ชช |
0.5 |
เกลือ 1/4 ช้อนชา |
1/2 ชช |
1/4 ชช |
1/8 ชช |
วนิลา 0 ชช |
2 ชช |
1 ชช |
1/2 ชช |
เมอร์แรงค์ |
|
|
|
ไข่ขาว 3 ฟอง
(เบอร์1) |
5 ฟอง |
3 ฟอง |
2 ฟอง |
น้ำตาลทราย 60 กรัม |
90.0 |
60.0 |
30.0 |
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา |
1/2 ชช |
1/4 ชช |
1/8 ชช |
ส่วนผสมหน้านิ่ม |
|
|
|
นมสดจืด 370 กรัม |
555.0 |
370.0 |
185.0 |
นมข้นจืด 0 กรัม |
|
|
|
ผงโกโก้ 25 กรัม |
37.5 |
25.0 |
12.5 |
น้ำตาลทราย 100 กรัม |
150.0 |
100.0 |
50.0 |
แป้งข้าวโพด
20
กรัม |
30.0 |
20.0 |
10.0 |
ผงวุ้น 1/2 ช้อนชา |
1 ชช |
1/2 ชช |
1/4 ชช |
เนยสดเค็ม
75
กรัม |
112.5 |
75.0 |
37.5 |
เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม Chocolate Cake with Soft Ganache -(มือใหม่เบเกอรี่)
😋อุณหภูมิการอบ คือ อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง เวลาอบ 20-23 นาที (วางชั้นที่ 2 นับจากชั้นล่าง)
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
2.เติมน้ำมันรำข้าว แล้วตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยนมสด👇
3.ตามด้วย น้ำเปล่า และกลิ่นวนิลา ตีให้เข้า👇
4.คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จนหมดเม็ดแป้ง จะได้เป็นส่วนผสมไข่แดง (ไม่ต้องตีนานเพราะจะทำให้เนื้อเค้กเหนียว)เตรียมไว้👇
7.สังเกตว่า ตั้งยอด ลักษณะคล้ายจงอยปากนก แล้วเคาะตะกร้อออกก็จะได้เป็นส้วนของ เมอร์แรงค์ พร้อมผสม👇
11.อุณหภูมิการอบ คือ อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง เวลาอบ 20-23 นาที (วางชั้นที่ 2 นับจากชั้นล่าง) 👇
15.วิธีการเตรียม ช็อคโกแลตกานาชหน้านิ่ม คือ เทนมส่วนหนึ่งลงในภาชนะที่ใส่แป้งข้าวโพด แล้วคนให้แป้งข้าวโพดละลาย ไม่เป็นเม็ด(แล้ววางพักไว้) จากนั้นนำผงโกโก้มาเทลงในนมสด ตามด้วยน้ำตาลทราย 👇16.แล้วคนให้ผงโกโก้ และน้ำตาลทรายละลาย ตามด้วยผงวุ้น คนให้เข้ากัน 👇
17.แล้วเปิดไฟอ่อน นำขึ้นตั้งไฟ เมื่อส่วนผสมละลายดี ค่อยๆเติมส่วนผสมแป้งข้าวข้าวโพดที่ละลายกับนมเตรียมไว้ ค่อยๆเท แล้วคนเรื่อยๆ จนแป้งสุก👇18.เมื่อแป้งข้าวโพดสุก ปิดไฟ ยกลงจากเตา แล้วใส่เนยสดเค็มลงไปคนให้เนยละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน 👇
゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•. *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
#มือใหม่หัดอบ #เค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม #Kittima Bake Homemade
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°°•. *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น