เค้กคาราเมลคัสตาร์ด Caramel Castard Cake - (มือใหม่เบเกอรี่)

😋สูตรส่วนผสม

ส่วนผสม สูตร (ช.น.)

2 ปอนด์ kittima

สูตรดั้งเดิม(ช.น.)

ถาด 8"x8"

ส่วนผสมคาราเมล

 

น้ำตาล 120 กรัม

120

น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ

2 ชต

ส่วนผสมคัสตาร์ด

 

ไข่ไก่ 3 ฟอง

3 ฟอง

น้ำตาลทราย 45 กรัม

50

นมสดจืด 400 กรัม

345

วิปปิ้งครีม 45 กรัม

100

กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา

2 ชช

ส่วนผสมเนื้อเค้ก

 

แป้งเค้ก 70 กรัม

70

ผงฟู 1/4 ช้อนชา

1/4 ชช

เบกกิ้งโซดา 1/8 ช้อนชา(เพิ่มเอง)

1/8 ชช

ไข่แดง 3 ฟอง (เบอร์1)

4 ฟองเล็ก

น้ำตาลทราย 25 กรัม

25

เกลือ 1/4 ช้อนชา

1/4 ชช

นมข้นจืด 50 กรัม

50

น้ำมันพืช 50 กรัม

50

เมอร์แรงค์

 

ไข่ขาว 3 ฟอง (เบอร์1)

4 ฟองเล็ก

น้ำตาลทราย 65 กรัม

65

ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา

1/4 ชช

ถาดไซส์8*8นิ้ว

-

😋อุณหภูมิการอบ คือ อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 60-65 นาที (วางชั้นที่ นับจากชั้นล่าง)รองน้ำร้อนให้ท่วมส่วนเนื้อคัสตาร์ด

😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
😋ชั้นตอนการทำคาราเมล
1.ชั่งส่วนผสมคาราเมล ได้แก่ น้ำตาล 120 กรัม กับ น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ👇
2.เตรียมพิมพ์ไว้ให้พร้อม  เทน้ำตาลทรายใส่ในภาชนะพร้อมขึ้นตั้งไฟ เปิดไฟปานกกลาง จนน้ำตาลทรายค่อยๆละลาย 👇
3.เมื่อน้ำตาลทรายละลาย จนเดือด สังเกตสีตามที่ต้องการ เทน้ำเปล่าใส่ลงไป👇
4.เทรีบเทคาราเมลขณะร้อนๆเดือดๆลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ ให้คาราเมล กระจายทั่วพิมพ์ วางทิ้งไว้ให้คาราเมลแข็งตัว👇
😋ส่วนผสมคัสตาร์ด👇
1.ชั่งส่วนผสมคัสตาร์ด 👇
2.ชั่งส่วนผสมคัสตาร์ด ได้แก่ ไข่ไก่ 3 ฟอง, น้ำตาลทราย 50 กรัม, นมสดจืด 345 กรัม, วิปปิ้งครีม 100 กรัม, กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา👇
3.เทน้ำตาลทรายละลาย ใส่ลงไปในส่วนของไข่แดง แล้วตีให้น้ำตาลทรายละลาย หรือสีอ่อนลง👇
4.เมื่อน้ำตาลทรายละลายเทวิปปิ้งครีมลงไปคนให้เข้ากัน แล้วตามด้วยนมสด คนให้เข้ากัน👇
5.เมื่อลดกลิ่นไข่ด้วยกลิ่นวนิลาลงไป แล้วคนให้เข้ากัน👇
6.นำส่วนของคัสตาร์ดมาเทใส่ลงไปในคาราเมลที่แข็งตัวแล้ว เพื่อความเรียบเนียนของเนื้อคัสตาร์ด ใช้กรองๆคัสตาร์ดก่อนเทลงไปในพิมพ์คาราเมล👇
😋ส่วนผสมเนื้อเค้ก👇
1.ชั่งส่วนผสมเนื้อเค้ก 👇
2.ชั่งส่วนผสมเนื้อเค้ก ได้แก่ แป้งเค้ก 70 กรัม, ผงฟู 1/4 ช้อนชา,เบกกิ้งโซดา 1/8 ช้อนชา(เพิ่มเอง),ไข่แดง 4 ฟอง (เล็ก),น้ำตาลทราย 25 กรัม,เกลือ 1/4 ช้อนชา,นมข้นจืด 50 กรัม และน้ำมันพืช 50 กรัม👇
3.เทน้ำตาลทรายละลาย ใส่ลงไปในส่วนของไข่แดง แล้วตีให้น้ำตาลทรายละลาย หรือสีอ่อนลง👇
4.เมื่อน้ำตาลทรายละลายเทน้ำมันพืชลงไปคนให้เข้ากัน แล้วตามด้วยนมกลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน👇
5.แล้วเทนมข้นจืดลงไปคนให้เข้ากัน คนให้เข้ากัน👇
6.ร่อนแป้งเค้ก ,ผงฟู ,เกลือป่น แล้วร่อนลงไปในส่วนไข่👇
7.คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จนหมดเม็ดแป้ง จะได้เป็นส่วนผสมไข่แดง (ไม่ต้องตีนานเพราะจะทำให้เนื้อเค้กเหนียว)เตรียมไว้👇
😋ส่วนเมอร์แรงค์👇
1.มาสู่ขั้นตอนการตีเมอร์แรงค์ ซึ่งได้แก่ น้ำตาลทรายป่น ไข่ขาว และครีมออฟทาร์ทาร์ โดยเทไข่ขาวลงในอ่างผสมตีให้ไข่ขาวแตกเป็นฟองขนาดใหญ่ แล้วตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์  ลงไป👇👇
2. แล้วค่อยๆทะยอยเติมน้ำตาลลงไป จนหมด จากนั้นก็ตีจนเพิ่มปริมาณขึ้นเกือบครึ่งอ่างผสม 👇 
3.สังเกตว่า ตั้งยอด ลักษณะคล้ายจงอยปากนก แล้วเคาะตะกร้อออกก็จะได้เป็นส้วนของ เมอร์แรงค์ พร้อมผสม👇
😋ส่วนผสมเนื้อเค้ก  + ส่วนเมอร์แรงค์
1.นำส่วนของเนื้อเค้ก ที่พักไว้ มาปาดอ่างคนหนี่งรอบ เพื่อเช็คความแห้งติดอ่างผสมของแป้ง จากนั้นนำมาผสมกับส่วนเมอร์แรงค์ โดยแบ่งเมอร์แรงค์ออกเป็น สามส่วน ตักส่วนแรกครึ่งอ่างตักใส่ส่วนไข่แดง แล้วคนให้เข้ากัน 👇
2.ใช้ไม้พายปาดพับอย่างเบามือ ให้ส่วนเมอร์แรงค์เข้ากับเนื้อเค้ก 👇
3.นำส่วนเนื้อเค้ก มาเทใส่พิมพ์คาราเมลคัสตาร์ด แล้วปาดหน้าให้เรียบก่อนนำเข้าอบ 👇
3.
เปิดเตาอบเตรียมไว้ อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่างก่อนเข้าอบ นำส่วนของ Batter วางบนชั้นวางเตาอบ👇อุณหภูมิการอบ คือ อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 60-65 นาที (วางชั้นที่ นับจากชั้นล่าง)รองน้ำร้อนให้ท่วมส่วนเนื้อคัสตาร์ด
4.เอาออกจากเตาอบ วางบนตะแกรงให้อุณหภูมิลดลง จากนั้นใช้มีแซะเนื้อเค้กออกจากขอบพิมพ์อย่างเบาๆ แล้วคว่ำถาดลงบนตะแกรง 👇
5.คว่ำถาดลงบนตะแกรง แล้วยกถาดขึ้นแบบเบามือ 👇
6.ตัดแยกชิ้นตามขนาดที่ต้องการ 👇

7.จะได้เป็น 
เค้กคาราเมลคัสตาร์ด Caramel Castard Cake 👇




    ゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•. * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:
#มือใหม่หัดอบ #เค้กคาราเมลคัสตาร์ด Caramel Castard Cake #Kittima Bake Homemade
..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°°•. * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:














0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates