ชีสเค้กหน้าไหม้(Basque Burnt Cheesecake) -(มือใหม่เบเกอรี่)

😋

Basque Burnt Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้ : ชน

 

สูตร PM TASTY

ส่วนผสม สูตร (ชน)

3 ปอนด์

2 ปอนด์

1 ปอนด์

2 ปอนด์ ktm

3 ปอนด์ ktm

ครีมชีส Cream cheese  (กรัม)

480.0

375.0

187.5

375

500

น้ำตาลทรายป่น Powdered sugar  (กรัม)

150.0

135.0

67.5

135

 140-150g

ไข่ทั้งฟอง  #เบอร์1 / Egg (70g)  (กรัม)

3 ฟอง

165.0

82.5

165

3 ฟอง

วิปปิ้งครีมนมวัวแท้ Dairy cream (กรัม)

200.0

0.0

0.0

0

250g

แป้งข้าวโพด Cornflour  (กรัม)

10.0

0.0

0.0

0

15g

แป้งเค้ก Cake flour  (กรัม)

45.0

30.0

15.0

30

-

กลิ่นวานิลลา Vanilla extract  (ช้อนชา)

1

0

0.0

7

1 ชช

นน รวม (กรัม)

886.0

705.0

352.5

712.0

500.0

😋

ส่วนผสม สูตร (Pimmy)

3 ปอนด์

2 ปอนด์

1 ปอนด์

Test

ครีมชีส Cream cheese  (กรัม)

500

333.3

166.7

565

น้ำตาลทรายป่น Powdered sugar  (กรัม)

150

100.0

50.0

150

ไข่ทั้งฟอง  #เบอร์1 / Egg (70g)  (กรัม)(3 ฟอง)

3 ฟอง

2 ฟอง

1 ฟอง

3 ฟอง+1ไข่แดง

วิปปิ้งครีมนมวัวแท้ Dairy cream (กรัม)

250

166.7

83.3

250

แป้งข้าวโพด Cornflour  (กรัม)

15

10.0

5.0

19

กลิ่นวานิลลา Vanilla extract  (ช้อนชา)

  (1 ชช)

  (1/2 ชช)

  (1/4 ชช)

2

นน รวม (กรัม)

915.0

610.0

305.0

986.0

👉#ส่วนผสม(ครีมชีส) 

- ครีมชีส  / Cream cheese  = 500 g

- น้ำตาลทรายป่น / Caster sugar = 140-150g (ปรับเพิ่มลดหวานได้)

- แป้งข้าวโพด / Corn starch = 15g

- แดรี่วิปปิ้มครีม / Dairy whipping cream = 250g

- ไข่เบอร์ 1 / Eggs = 3

- กลิ่นวานิลลา / Vanilla extract = 1 ช้อนชา

👉#ปริมาณ 1 ชิ้น      1-2 ชิ้น (สูตร 3 ปอนด์)
👉#เวลา     =  เวลาอบ 1 ชั่วโมง, ระยะเวลาพักในเตาอบ 2 ชม., ระยะเซ็ตตัว 8 ชั่วโมง ในตู้เย็น หรือ ข้ามคืน
👉#อุปกรณ์     = พิมพ์ Spring กลม  ขนาด18 ซม.
👉อุณหภูมิการอบ
👉*ช่วงที่ 1.อุณหภูมิ 220 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 2นาที (วางชั้นที่ 2นับจากชั้นล่าง)
👉*ช่วงที่ 2.ปิดเตาอบ อุณหภูมิ 200 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 1นาที 

😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
👉ขั้นตอนการทำ
1.เริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์ ก่อนเลย ได้แก่ พิมพ์ปอนด์กลม กระดาษไขรองพิมพ์ 👇

2.เริ่มจากเทครีมชีสลงในอ่างผสม  ตามด้วยน้ำตาลทราย ตีให้เข้ากับน้ำตาล ประมาณ 3-5 นาที 👇

3.ตามด้วยวิปปิ้งครีม ตีให้เข้ากัน แล้วเติมกลิ่นวนิลา ลงไป 👇
3.ตีให้กลิ่นวนิลากระจายให้ทั่ว แล้วตามด้วยไข่ไก่ โดยใส่ทีละฟอง แล้วตีให้เข้ากัน 👇

4.ตามด้วยแป้งข้าวโพด แล้วตีให้เข้ากัน 👇
5.เทใส่พิมพ์ เคาะพิมพ์เล็กน้อย ก่อนเข้าอบ 👇
6.ตีนำเข้าอบ
👉อุณหภูมิการอบ
👉*ช่วงที่ 1.อุณหภูมิ 220 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 2นาที (วางชั้นที่ 2นับจากชั้นล่าง)
👉*ช่วงที่ 2.ปิดเตาอบ อุณหภูมิ 200 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 1นาที👇
7.เมื่อครบเวลา หรือสีไหม้ตามความต้องการ ก็เอาออกจากเตาพักไว้ให้อุณหภูมิลดลง

8.เมื่ออุณหภูมิลดลงห่อด้วยฟิล์มยืด นำเข้าตู้เย็นให้เนื้อเต้กเซ็ตตัว อย่างน้อย 2 ชม. ก่อนนำมาตัดเป็นชิ้น
9.ตีนำเข้าอบเมื่อเซ็ตตัวดีแล้วอก็เอาออกจากตู้เย็น ถอดพิมพ์ออก แล้วตัดแบ่งออกเป็นชิ้น





10.ตัดแบ่งออกเป็นชิ้น




11.ตัดแบ่งออกเป็นชิ้น เก็บรักษาเข้าตู้เย็น

.。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:
           。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..
            #ชีสเค้กหน้าไหม้(Basque Burnt Cheesecake) -(มือใหม่เบเกอรี่)😋(ครั้งที่ 1) #Kittima Bake Homemade
           。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..
           。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..

















0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates