ส่วนผสม สูตร (PM TT ) |
3 ปอนด์ |
2 ปอนด์ |
1 ปอนด์ |
สูตรKittima 7-12-2021 |
สูตรเนื้อเค้ก |
16-18 ถ้วย |
|
6-7 ถ้วย |
16 ถ้วยดัดแปลง |
กล้วยหอม
=
300g |
300 กรัม |
200 กรัม |
100.0 |
350 กรัม |
นมข้นจืด
= 125g |
125 กรัม |
83 กรัม |
41.7 |
125 กรัม |
น้ำมะนาว
= 8
g |
8 กรัม |
5.4 กรัม |
2.7 |
10 กรัม |
แป้งเค้ก = 300g |
300 กรัม |
200 กรัม |
100.0 |
300 กรัม |
ผงฟู
= 1
+ 1/4 ช้อนชา |
1+1/4ช้อนชา |
1 ช้อนชา |
1/2ช้อนชา |
1
+1/4ช้อนชา |
baking
soda = 1+1/4 ช้อนชา |
1+1/4ช้อนชา |
1 ช้อนชา |
1/2ช้อนชา |
1
+1/4ช้อนชา |
เกลือ=
1/2
ช้อนชา |
1/2 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
1/8 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทรายป่น = 240g |
240 กรัม |
160 กรัม |
80.0 |
140 กรัม |
น้ำตาลทรายแดง
|
- |
- |
|
100 กรัม |
เนยสดจืด
=
180g |
180 กรัม |
120 กรัม |
60.0 |
- |
เนยสดเค็ม
|
- |
- |
|
180 กรัม |
ไข่ไก่ เบอร์ 1
= 3 ฟอง |
3 ฟอง |
2 ฟอง |
1 ฟอง |
4 ฟองเล็ก |
กลิ่นวนิลา |
- |
|
|
1/4ช้อนชา |
ส่วน
Topping |
|
|
|
|
ลูกเกด |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
อัลมอนต์สไลซ์ |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
เค้กกล้วยหอมสูตรเนยสด(Banana Butter Cake Recipe)-(มือใหม่เบเกอรี่)
😋สูตรส่วนผสม😋
😋อุณหภูมิการอบ 👉ใช้ไฟอบ 165-170 องศา นาน 30-35 นาที วางชั้น2 นับจากล่าง ไม่รองน้ำ
😋ภาชนะใส่อบ 👉ถาดหลุมอะลูมิเนียม 12 หลุม
😋พิมพ์อบ 👉ถ้วยจีบ
😋ขนาดสูตร 👉สูตร 3 จำนวน16-18 ถ้วย
😋ขั้นตอนการทำ😋
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👇
1.นำส่วนสมของแห้งได้แก่ แป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น และเบคกิ้งโซดา มาเทผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วร่อนเตรียมไว้ 👇2.นำกล้วยหอมสุกงอม มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วบดให้ละเอียด ไม่มีชิ้นแข็ง แล้วนำน้ำมะนาวมาเทลงไป บด คลุกเคล้าให้เข้ากันเตรียมไว้ 👇
3.นำไข่ไก่ทั้งฟองเทลงอ่างผสม ตามด้วยน้ำตาลทรายขาว และน้ำตาลทรายแดง ตีด้วยตะกร้อไฟฟ้า ให้น้ำตาลละลายจนขึ้นฟู ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที👇
3.เมื่อตีไข่แดงกับน้ำตาลครบเวลา ก็เติมกลิ่นบัตเตอร์วนิลา(หรือจะไม่เติมก็ได้) ตีให้เข้ากัน แล้วตามด้วยนมข้นจืด ตีผสมให้เข้ากัน พักเครื่องตี ปาดอ่างผสมบ่อยๆตีด้วยความเร็วปานกลางถึงสูง ใช้เวลาประมาณ 5 นาที 👇
4.หลังเติมนมข้นจืด ตีผสมให้เข้ากันแล้วเทส่วนผสมของแห้ง(แป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่น เบคกิ้งโซดา)ที่ร่อนเตรียมไว้มาเทใส่ในอ่างผสม แล้วคนด้วยหัวตีโดยไม่ต้องเปิดเครื่อง เพื่อป้องกันการฟุ้งกระจายของแป้ง จากนั้นก็ตีด้วยความเร็วปานกลางถึงสูง ใช้เวลาประมาณ 5 นาที👇5.เมื่อครบเวลาตีแป้ง ก็ต่อด้วยเติมเนยสดเค็มละลาย(เคล็ดลับการเติมเนย โดยไม่ให้เป็นไต คือ เนยที่ละลายต้องมีความอุ่นค่อนข้างร้อน หลังจากละลายเนยในระหว่างการตีเนื้อเค้ก ให้เอาภาชนะใส่เนย มาหล่อแช่ไว้ในน้ำร้อน และในระหว่างการเทเนย ค่อยๆเติมเนยเป็นสายเล็กๆช้าๆที่ตะกร้อหัวตี แล้วพักการเติมเนยเป็นระยะเพื่อป้องกันการสำลักของเนื้อเค้กกับเนย คือให้เนื้อเค้กค่อยๆกลืนเนยให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันทีละนิด เทจนหมดเนยละลาย) ใช้เวลาการเทเนยใช้เวลาประมาณ 10 นาที 👇6.หลังจากครบเวลาการเติมเนย ปาดขอบอ่าง มองไม่เห็นริ้วเนย ก็ต่อด้วยเติมกล้วยหอมบดผสมมะนาวที่พักเตรียมไว้ มาเทลงไปในเนื้อเค้ก แล้วตีผสมให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลางถึงสูง ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ปาดขอบอ่าง ตีต่ออีก 3 นาที 👇
7.เตรียมอุปกรณ์พิมพ์ Cup Cake ส่วน Topping แต่งหน้าเค้ก(อัลมอนต์สไลซ์ ลูกเกดดำ) ทีตักไอศครีม และเนื้อเค้กที่ตีเสร็จเรียบร้อยแล้ว👇
8.แล้วตักเนื้อเค้กใส่พิมพ์ Cup Cake ให้สูงประมาณ 3ใน4ของถ้วย แล้วแต่งหน้าด้วยส่วน Topping แต่งหน้าเค้ก(อัลมอนต์สไลซ์ ลูกเกดดำ)ตามชอบ 👇
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
#มือใหม่หัดอบ #เค้กกล้วยหอมสูตรเนยสด #Kittima Bake Homemade
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น