ไข่แดง 3 ฟอง(ใช้ 4 ฟองเล็ก)
น้ำตาลทราย 60 กรัม
กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
เกลือ 1/8 ช้อนชา
กะทิ 80 กรัม
แป้งเค้ก 100 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
น้ำมัน 40 กรัม
😋ส่วนเมอร์แรงค์😋
ไข่ขาว 4 ฟอง
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 60 กรัม
😋ส่วน Topping
เนื้อมะพร้าวอ่อนสำหรับโรยหน้า
😋สรุป 👉สูตรนี้รสชาติ อร่อย โอเค (สามารถลดหวานได้อีกประมาณ 5 กรัม),เนื้อเค้กฟูสวยยุบเวลาออกจากเตา,เนื้อซ้อสไหลลงก้น เป็นก้อนแข็ง ไม่เป็นลาวา (ต้องลดแป้งข้าวโพดลงเล็กน้อย และเพิ่มกะทิได้อีก ประมาณ 20 กรัม),วางชั้นสองนับจากล่าง ไม่รองน้ำ,ใช้พิมพ์ cupcakeอนด์ ได้ 15 คัพ,ใช้ไข่ไก่ฟองเล็ก 4 ฟอง, *ใช้ไฟอบ 160-165 องศา นาน 35 นาที
👉มาเริ่มจากการทำไส้ก่อนดังนี้
😋ส่วนผสมไส้ซอสมะพร้าว
เนื้อมะพร้าว 2 ลูก (ตามชอบ) ใช้ไป 200 กรัม
แป้งกวนไส้ (ใช้แป้งข้าวโพดแทน)
น้ำตาลทราย 55 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กะทิ 250 กรัม
น้ำมะพร้าว 180 กรัม
😋ไส้ซอสมะพร้าว👉เทน้ำมะพร้าว แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย เกลือ ลงไปในกะทิ แล้วคนทุกอย่างให้ละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่ให้แป้งข้าวโพดเป็นเม็ด ก่อนจะนำไปตั้งไฟ 👇
😋ไส้ซอสมะพร้าว👉เมื่อทุกอย่างละลายเข้ากัน ก็นำไปตั้งไฟคนจนแป้งสุก เดือดปุดๆ มีความเหนียว แล้วยกลงจากเตา เมื่อเย็นตัวลงก็ใส่ถุงบีบเตรียมไว้ 👇
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👇
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น