😋ส่วนผสมเนื้อเค้ก😋
แป้งเค้ก 95 กรัม
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ไข่แดง 4 ฟอง (ใช้
น้ำตาลทราย 35 กรัม(ผสมไข่แดง)
เกลือ 1/2 ช้อนชา
กะทิ 80 กรัม
น้ำมัน 65 กรัม
เนื้อมะพร้าวอ่อน 2-3 ลูก(ใช้ 150 กรัม)
😋ส่วนเมอร์แรงค์😋
ไข่ขาว 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 85 กรัม(ตีไข่ขาว)
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
😋สรุป สูตรนี้รสชาติ อร่อย โอเค ,เนื้อเค้กฟูสวยยุบเวลาออกจากเตาด้านข้างสี่ด้านเล็กน้อย, เนื้อเค้กมีความแห้ง,วางชั้นสองนับจากล่าง ไม่รองน้ำ,ตัดได้ 4 ชิ้นใหญ่(ขนาด9 x9cmต่อชิ้น),ใช้ไข่ไก่ฟองเล็ก 5 ฟอง,*ใช้ไฟอบ 165-170 องศา นาน 35-40 นาที
2.ตีไข่แดงด้วยตะกร้อมือ ประมาณ(3-5นาที) แล้วเทน้ำตาลทราย ลงไป คนให้น้ำตาลทรายละลาย หรือให้สีไข่แดงอ่อนลง 👇3.ตามด้วยกะทิ และน้ำมัน คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน 👇
3.ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือ ใส่ลงไปในส่วนไข่แดง 👇
3.คนแป้งให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันอย่างเร็ว จนไม่มีเม็ดแป้ง และวางพักไว้ 👇
4.มาสู่ขั้นตอนการตีเมอร์แรงค์ ซึ่งได้แก่ น้ำตาลทรายป่น ไข่ขาว และครีมออฟทาร์ทาร์ 5.ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ แล้วค่อยๆทะยอยเติมน้ำตาลลงไปจนหมด จากนั้นก็ตีจนเพิ่มปริมาณขึ้นเกือบครึ่งอ่างผสม หรือลักษณะคล้ายจงอยปากนก👇
6.ก็จะได้เป็น สองส่วน คือส่วนไข่แดง (เนื้อเค้ก) และส่วนไข่ขาว(เมอร์แรงค์) 👇 .นำส่วนของเนื้อเค้ก ไข่แดง ที่พักไว้ มาปาดอ่างคนหนี่งรอบ เพื่อเช็คความแห้งติดอ่างผสมของแป้ง จากนั้นนำมาผสมกับส่วนเมอร์แรงค์ โดยแบ่งเมอร์แรงค์ออกเป็น สามส่วน ตักส่วนแรกครึ่งอ่างตักใส่ส่วนไข่แดง แล้วคนให้เข้ากัน 👇7.แล้วเทใส่พิมพ์ โดยยกเทสูงเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดฟองอากาศ แล้วปาดเนื้อแบทเทอร์ให้เกลี่ยกระจายทั่วพิมพ์ ปาดหน้าให้เรียบ👇
8.วางเรียงเนื้อมะพร้าวอ่อนไว้ด้านบน 👇
9.เปิดเตาอบเตรียมไว้ อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่างก่อนเข้าอบ นำส่วนของ Batter วางบนชั้นวางเตาอบ
10.เอาออกจากเตาอบ วางบนตะแกรง แล้วถอดพิมพ์ออก โดยรองด้านหน้าด้วยกระดาษไขก่อนคว่ำถาด แล้วยกถาดออก จากนั้นก็ดึงเอากระดาษไขออก 👇 11.วางไว้ให้เซ็ตตัวแล้วตัดแยกชิ้น👇
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น