ส่วนผสม สูตร (ช.น.) |
3 ปอนด์ |
2 ปอนด์ |
1 ปอนด์ |
สูตรKittima 3-12-2021 |
ส่วนผสมเนื้อเค้ก |
18-20 Cup |
12-13 Cup |
6-7 Cup |
|
ไข่แดง
3
ฟอง (เบอร์1) |
5 ฟอง |
3 ฟอง |
2 ฟอง |
4 ฟอง |
แป้งเค้ก
100
กรัม |
150 กรัม |
100 กรัม |
50 กรัม |
100 กรัม |
น้ำตาลทราย
24
กรัม |
36 กรัม |
24 กรัม |
12 กรัม |
24 กรัม |
น้ำมัน
35
กรัม |
53 กรัม |
35 กรัม |
18 กรัม |
35 กรัม |
กะทิ
40
กรัม |
60 กรัม |
40 กรัม |
20 กรัม |
40 กรัม |
น้ำมะพร้าว
25
กรัม |
38 กรัม |
25 กรัม |
13 กรัม |
25 กรัม |
เกลือ
1/4
ช้อนชา |
1/2 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
1/8 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
ผงฟู
1/2
ช้อนชา |
1 ช้อนชา |
1/2 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
1/2 ช้อนชา |
ผงใบเตย
2
ช้อนโต๊ะ |
3 ช้อนโต๊ะ |
2 ช้อนโต๊ะ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำใบเตย 2 ช้อนโต๊ะ |
ส่วนเมอร์แรงค์ |
|
|
|
|
ไข่ขาว
3
ฟอง (เบอร์1) |
5 ฟอง |
3 ฟอง |
2 ฟอง |
4 ฟอง |
น้ำตาลทราย
60
กรัม |
90 กรัม |
60 กรัม |
30 กรัม |
60 กรัม |
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
1/8 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
ส่วน Topping ส่วนผสม สูตร (ช.น.) |
|
|
|
|
เนื้อมะพร้าวอ่อนสำหรับโรยหน้า
|
|
|
|
|
เนื้อมะพร้าว 2 ลูก |
300 กรัม |
200 กรัม |
100 กรัม |
200 กรัม |
แป้งกวนไส้
30
กรัม |
45 กรัม |
30 กรัม |
15 กรัม |
30 กรัม |
น้ำตาลทราย
50
กรัม |
75 กรัม |
50 กรัม |
25 กรัม |
50 กรัม |
เกลือ
1/4
ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
1/8 ช้อนชา |
1/4 ช้อนชา |
กะทิ
250
กรัม |
375 กรัม |
250 กรัม |
125 กรัม |
250 กรัม |
น้ำมะพร้าว 180 กรัม |
270 กรัม |
180 กรัม |
90 กรัม |
180 กรัม |
ส่วน
Topping |
|
|
|
|
- |
|
|
|
|
ไข่แดง 3 ฟอง (เบอร์1) : ดัดแปลงใช้ไข่ฟองเล็ก 4 ฟอง
แป้งเค้ก 100
กรัม :
น้ำตาลทราย 24
กรัม
น้ำมัน 35 กรัม
กะทิ 40 กรัม
น้ำมะพร้าว 25
กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ผงฟู 1/2 ช้อนชา
ผงใบเตย 2
ช้อนโต๊ะ
👉ส่วนเมอร์แรงค์
ไข่ขาว 3 ฟอง
(เบอร์1)
น้ำตาลทราย 60
กรัม
ครีมออฟทาร์ทาร์
1/4 ช้อนชา
👉ส่วน Topping ส่วนผสม สูตร
(ช.น.)
😋ส่วนผสมไส้ซอสมะพร้าว
เนื้อมะพร้าว 2
ลูก
แป้งกวนไส้ 30
กรัม
น้ำตาลทราย 50
กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กะทิ 250 กรัม
น้ำมะพร้าว 180
กรัม
👉ส่วน Topping
เนื้อมะพร้าว : ตามชอบ
😋ส่วนผสมไส้ซอสมะพร้าว
เนื้อมะพร้าว 2 ลูก (ตามชอบ) ใช้ไป 200 กรัม
แป้งกวนไส้ (ใช้แป้งข้าวโพดแทน)
น้ำตาลทราย 55 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
กะทิ 250 กรัม
น้ำมะพร้าว 180 กรัม
😋ขั้นตอนการทำไส้ซอสมะพร้าว👆👇
😋ไส้ซอสมะพร้าว👉เทน้ำมะพร้าว แป้งข้าวโพด น้ำตาลทราย เกลือ ลงไปในกะทิ แล้วคนทุกอย่างให้ละลายเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่ให้แป้งข้าวโพดเป็นเม็ด ก่อนจะนำไปตั้งไฟ 👇
😋ไส้ซอสมะพร้าว👉เมื่อทุกอย่างละลายเข้ากัน ก็นำไปตั้งไฟคนจนแป้งสุก เดือดปุดๆ มีความเหนียว แล้วยกลงจากเตา เมื่อเย็นตัวลงก็ใส่ถุงบีบเตรียมไว้ หรือ ตักด้วยช้อน👇
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น