ซอสพิซซ่า (Pizza Sauce)

 ซอสพิซซ่าแบบอิตาเลี่ยน

😋สูตรส่วมผสม👇

ส่วนผสม สูตรเดิม (ตุรกี)

1 สูตร(g)

2 สูตร(g)

สูตรKTM

สูตรซอสพิซซ่า

3 ถาด

6 ถาด

1 สูตร(g)

ส่วนผสม

 

 

ดัดแปลง

มะเขือเทศ 500 กรัม

500

1000

100

ซอสมะเขือเทศ

-

-

500

น้ำมันรำข้าว 2 ..

30

60

-

กระเทียมสับ 1 ..

5

10

-

หอมหัวใหญ่สับ 2 ..

20

40

100

เกลือป่น 1 ..

5

10

7

น้ำตาลทราย 50 กรัม

50

100

20

ออริกาโน่ 1 ..

5

10

20

ผงปาปริก้า 1 ..

5

10

-

นน รวม (g)

620.0

1240.0

747.0

😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇

1.ชั่งน้ำหนักส่วนผสมตามสูตร👇
2.ใช้มีดกรีดตรงส่วนขั้ว และก้น ของมะเขือเทศ ลวกในน้ำร้อน ประมาณ 1 นาที แล้วตักออกน็อคด้วยน้ำเย็น👇

3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป ใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียมสับ และหอมใหญ่สับลงไป ผัดให้หอม

4.ปอกเปลือกมะเขือเทศออกนำมาปั่นละเอียด พร้อมกับหอมกระเทียมสับที่ผัด ปั่นให้ละเอียด  

4.นำมาเคี่ยวต่อด้วยไฟปานกลาง แล้วเติมมะเขือเทศเข้มข้นลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ

5.น้ำตาลทราย ผงปาปริก้า แต่งกลิ่นด้วยผงออริกาโน่ พริกไทยป่น
6.เคี่ยวไปเรื่อยๆ ให้ซอสงวดลง และปล่อยให้เดือดเบาๆ ไปเรื่อยๆ

7.เมื่อซอสมีเนื้อที่ข้นแล้วให้ปิดไฟ พักทิ้งไว้ให้เย็น





.。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

               #ซอสพิซซ่า (Pizza Sauce)  #Kittima Bake Homemade
 ..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:




0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates