ซอสพิซซ่าแบบอิตาเลี่ยน
😋สูตรส่วมผสม👇
ส่วนผสม สูตรเดิม (ตุรกี) |
1 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
สูตรKTM |
สูตรซอสพิซซ่า |
3 ถาด |
6 ถาด |
1 สูตร(g) |
ส่วนผสม |
|
|
ดัดแปลง |
มะเขือเทศ 500 กรัม |
500 |
1000 |
100 |
ซอสมะเขือเทศ |
- |
- |
500 |
น้ำมันรำข้าว 2 ช.ต. |
30 |
60 |
- |
กระเทียมสับ 1 ช.ช. |
5 |
10 |
- |
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช.ต. |
20 |
40 |
100 |
เกลือป่น 1 ช.ช. |
5 |
10 |
7 |
น้ำตาลทราย 50 กรัม |
50 |
100 |
20 |
ออริกาโน่ 1 ช.ช. |
5 |
10 |
20 |
ผงปาปริก้า 1 ช.ช. |
5 |
10 |
- |
นน รวม (g) |
620.0 |
1240.0 |
747.0 |
1.ชั่งน้ำหนักส่วนผสมตามสูตร👇
2.ใช้มีดกรีดตรงส่วนขั้ว และก้น ของมะเขือเทศ ลวกในน้ำร้อน ประมาณ 1 นาที แล้วตักออกน็อคด้วยน้ำเย็น👇
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอกลงไป ใช้ไฟกลาง ใส่กระเทียมสับ และหอมใหญ่สับลงไป ผัดให้หอม
4.ปอกเปลือกมะเขือเทศออกนำมาปั่นละเอียด พร้อมกับหอมกระเทียมสับที่ผัด ปั่นให้ละเอียด
4.นำมาเคี่ยวต่อด้วยไฟปานกลาง แล้วเติมมะเขือเทศเข้มข้นลงไป ปรุงรสด้วยเกลือ
5.น้ำตาลทราย ผงปาปริก้า แต่งกลิ่นด้วยผงออริกาโน่ พริกไทยป่น
6.เคี่ยวไปเรื่อยๆ ให้ซอสงวดลง และปล่อยให้เดือดเบาๆ ไปเรื่อยๆ
7.เมื่อซอสมีเนื้อที่ข้นแล้วให้ปิดไฟ พักทิ้งไว้ให้เย็น
.。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
#ซอสพิซซ่า (Pizza Sauce) #Kittima Bake Homemade
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น