😋สูตรส่วมผสม👇
ส่วนผสม สูตรเดิม (PIMMY TASTY) |
|
ถาด7 x7 |
|
สูตรKTM |
#ส่วนผสม A (เดิม2สูตร) |
1 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
3 สูตร(g) |
2 สูตร(g)ถาด9x9 |
เนยสดจืด 85g |
43 |
85 |
128 |
85 |
ดาร์คช็อคโกแล็ต 70% 175g |
88 |
175 |
263 |
190 |
น้ำตาลป่น 170g
|
85 |
170 |
255 |
150 |
ไข่ไก่เบอร์ (1หรือ2) 2 ฟอง |
55 |
110 |
165 |
110 |
กลิ่นวานิลลา1/2 ช้อนชา |
2 |
3 |
5 |
3 |
แป้งเอนกประสงค์ 85 g |
43 |
85 |
128 |
85 |
ผงโกโก้ 10 g |
5 |
10 |
15 |
25 |
เกลือ 1/4 ช้อนชา
|
1 |
2 |
3 |
2 |
#ส่วนผสม B(Topping) |
|
|
|
|
M&M |
25 |
50 |
75 |
50 |
อัลมอนด์หั่นแท่ง
|
10 |
20 |
30 |
20 |
อัลมอนด์สไลด์ |
10 |
20 |
30 |
20 |
มะม่วงหิมพานต์ |
10 |
20 |
30 |
20 |
นน
รวม (กรัม) |
375.0 |
750.0 |
1125.0 |
760.0 |
👍Cradit สูตร by 👉: PIMMY TASTY
😋อบที่ 165-170 องศา ประมาณ 25-30 นาที
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
😋วัตถุดิบรวม👇
1.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่ ละลายช็อคโกแลตกับเนยสด บนอ่างน้ำร้อน👇
10.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉 เปิดเตาอบเตรียมไว้ก่อนเข้าอบ นำส่วนของ บราวนี่ วางบนชั้นวางเตาอบอบที่ 165-170 องศา ประมาณ 25-30 นาที 👇
1.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่ ละลายช็อคโกแลตกับเนยสด บนอ่างน้ำร้อน👇
4.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่ 👉ตอกไข่ใส่อ่างผสมตีให้ไข่แดงเข้ากับไข่ขาว แล้วค่อยทะยอยใส่น้ำตาลทราย แบ่งใส่เป็น 3-4 รอบ(เพื่อให้ง่ายต่อการละลาย)ตีจนสีไข่แดงอ่อนลง 👇
5.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่ 👉 แล้วตามด้วยกลิ่นวนิลาเมื่อช็อคโกแลตเย็นตัวลงเทใส่ส่วนผสมไข่แดง แล้วคนให้เข้ากัน 👇
7.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉คนให้แป้งไม่เป็นเม็ด และเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน(ไม่ต้องคนนานเพราะจะทำให้เนื้อเค้กเหนียว) 👇
8.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉เทส่วน บราวนี่ ทั้งหมด ลงในพิมพ์เหลี่ยมเตรียมไว้ (โดยส่วนพิมพ์รองด้วยกระดาษไข) 👇
11.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉เอาออกจากเตาอบ วางบนตะแกรงให้อุณหภูมิลดลง แล้วนำเข้าตู้เย็น ประมาณ 2-4 ชม เพื่อให้เนื้อบราวนี่ ที่ได้เซ็ตตัวง่ายต่อการตัด👇
12.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉ตัดแบ่ง ตามชอบ พร้อมเสิร์ฟ👇
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น