สูตร 1 dagelijksekost.een.be |
สูตร 2 lekkervanbijons.be |
สูตรKTM |
สูตร 1 |
สูตร 2 |
ดัดแปลง |
#น้ำซุปกุ้ง |
#น้ำซุปกุ้ง |
#น้ำซุปกุ้ง |
กุ้งทะเล(Garnaal) 1 กก. |
กุ้งทะเล(Garnaal) 1 กก. |
กุ้งทะเล(Garnaal) 300 g |
ผักชีฝรั่ง 2 ต้น |
เจลาติน
4
แผ่น (2g) |
หัวกุ้ง 100 g |
แครอท 1 ต้น |
ไข่แดง
5
ฟอง |
แครอท
300
g |
หัวหอม 1 หัว |
ครีม
100
มล |
หอมใหญ่สับ 150 g |
ไธม์ 3 ใบ |
เนย
80
กรัม |
กระเทียมสับ 1 กลีบ |
ลอเรล 3 ต้น |
แป้ง
120
กรัม |
ไธม์
2
ใบ |
ซอสมะเขือเทศ (เข้มข้น) 140
g |
นม
300
มล. |
พริกไทย 1/8 g |
แป้งที่ร่อนแล้ว 300 g |
น้ำสต๊อกหอย 200 มล |
เกลือ
1/4
g |
เนย 250g |
ชีส 250 กรัม, หนุ่ม (ขูด) |
น้ำปล่า 100 g |
ไข่ 10 ฟอง |
พริกไทย |
นมสดจืด 300 g |
นม 1 ลิตร |
เกลือ |
เจลาติน
3
แผ่น |
ครีม 2.5 เดซิลิตร |
จันทน์เทศ |
ครีม
50
กรัม |
ไวน์ขาว 2 เดซิลิตร |
กุ้ง
300
กรัม |
ไข่แดง
1
ฟอง และไข่ไก่ 1 ฟอง |
คอนยัค
|
1
มะนาว (น้ำผลไม้) |
#สำหรับเตรียมทอด: |
เจลาติน 2 แผ่น |
ขนมปัง: |
ไข่ไก่
2
ฟอง |
น้ำมันมะกอก |
#สำหรับเตรียมทอด: |
แป้งเกล็ดขนมปัง |
พริกไทย |
น้ำมันทอด 50 มล |
แป้งแป้งสาลีเอนกประสงค์ |
เกลือ |
ไข่ขาว
1
ฟอง |
น้ำมันพืช |
แป้ง 2 ส่วน,แป้งข้าวโพด 1 ส่วน |
เกล็ดขนมปัง |
ผักชีฝรั่งใบแบน |
น้ำมันพืช |
ผักชีฝรั่งใบแบน |
|
แป้งเกล็ดขนมปังหยาบ |
สำหรับจัดจาน: |
|
ผักชีฝรั่ง |
สลัดผักรวม 200 กรัม |
|
|
มะนาว |
|
😋ขั้นตอนการทำซุปกุ้ง(Garnaalkroketten)
😋ขั้นตอนการทำซุปกุ้ง👉1.1.เนยผัด 1 ชช กระเทียมสับ 1 กลีบ หอมใหญ่สับ 100 กรัม แครอท 1 หัว คึ่นฉ่าย 1 ต้น ใบกระวาน 2 ใบ
เกลือ ¼ 👇
😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉4.นำน้ำซุปกุ้งที่กรองแล้ว
มาเทลงในแป้งผัดเนย คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ไฟอ่อน
😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉7.ชิมรส อาจปรุงรสด้วยชีสขูด 20 กรัม (ไม่ใส่ก็ได้)
😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉8.เทเนื้อกุ้งต้มปอกเปลือก ใส่ลงไปในแบทเทอร์ คนให้เข้ากัน
😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉10.โรยแป้งขนมปังลงบนโต๊ะ ตักแบทเตอร์กุ้งที่เซ็ตตัวแล้วด้วยสกู๊ปไอศรีม ลูกละ 40-50 กรัม ลงไปคลุกแป้งขนมปัง
😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉11.คลึงให้เป็นก้อนยาวประมาณ 10 ซม. จนหมด
😋ขั้นตอนการจัดจานเสิร์ฟ👉15.จัดจานด้วยผักสลัด
แตงกวา มะเขือเทศ มะนาวเหลือง ทนคู่กับ ขนมปังทาเนย
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น