โครเก็ตกุ้ง (Garnalenkroketten)

😋สูตรวัตถุดิบส่วนผสม👇

😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇

สูตร 1 dagelijksekost.een.be

สูตร 2 lekkervanbijons.be

สูตรKTM

สูตร 1

สูตร 2

ดัดแปลง

#น้ำซุปกุ้ง

#น้ำซุปกุ้ง

#น้ำซุปกุ้ง

กุ้งทะเล(Garnaal) 1 กก.

กุ้งทะเล(Garnaal) 1 กก.

กุ้งทะเล(Garnaal) 300 g

ผักชีฝรั่ง 2 ต้น

เจลาติน 4 แผ่น (2g)

หัวกุ้ง 100 g

แครอท 1 ต้น

ไข่แดง 5 ฟอง

แครอท 300 g

หัวหอม 1 หัว

ครีม 100 มล

หอมใหญ่สับ 150 g

ไธม์ 3 ใบ

เนย 80 กรัม

กระเทียมสับ 1 กลีบ

ลอเรล 3 ต้น

แป้ง 120 กรัม

ไธม์ 2 ใบ

ซอสมะเขือเทศ (เข้มข้น) 140 g

นม 300 มล.

พริกไทย 1/8 g

แป้งที่ร่อนแล้ว 300 g

น้ำสต๊อกหอย 200 มล

เกลือ 1/4 g

เนย 250g

ชีส  250 กรัม, หนุ่ม (ขูด)

น้ำปล่า 100 g

ไข่ 10 ฟอง

พริกไทย

นมสดจืด 300 g

นม 1 ลิตร

เกลือ

เจลาติน 3 แผ่น

ครีม 2.5 เดซิลิตร

จันทน์เทศ

ครีม 50 กรัม

ไวน์ขาว 2 เดซิลิตร

กุ้ง 300 กรัม

ไข่แดง 1 ฟอง และไข่ไก่ 1 ฟอง

คอนยัค

1 มะนาว (น้ำผลไม้)

#สำหรับเตรียมทอด:

เจลาติน 2 แผ่น

ขนมปัง:

ไข่ไก่ 2 ฟอง

น้ำมันมะกอก

#สำหรับเตรียมทอด:

แป้งเกล็ดขนมปัง

พริกไทย

น้ำมันทอด 50 มล

แป้งแป้งสาลีเอนกประสงค์

เกลือ

ไข่ขาว 1 ฟอง

น้ำมันพืช

แป้ง 2 ส่วน,แป้งข้าวโพด 1 ส่วน

เกล็ดขนมปัง

ผักชีฝรั่งใบแบน

น้ำมันพืช

ผักชีฝรั่งใบแบน

 

แป้งเกล็ดขนมปังหยาบ

สำหรับจัดจาน:

 

ผักชีฝรั่ง

สลัดผักรวม 200 กรัม

 

 

มะนาว

 

😋ขั้นตอนการทำซุปกุ้ง(Garnaalkroketten)

😋ขั้นตอนการทำซุปกุ้ง👉1.1.เนยผัด 1 ชช กระเทียมสับ 1 กลีบ หอมใหญ่สับ 100 กรัม แครอท 1 หัว คึ่นฉ่าย 1 ต้น ใบกระวาน 2  ใบ เกลือ ¼ 👇

😋ขั้นตอนการทำซุปกุ้ง👉1.2.พริกไทย 1/8 ผัดให้หอม แล้วใส่เปลือกกุ้ง หัวกุ้ง 200 กรัม
😋ขั้นตอนการทำซุปกุ้ง👉1.3. เทน้ำใส่ลงไป 100 กรัม ต้มจนเดือด ตามด้วย นม 300 กรัม ต้มให้เดือด
😋ขั้นตอนการทำซุปกุ้ง👉1.4. แล้วกรองเอากากออก  จะได้เป็นน้ำซุปหัวกุ้ง

😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉2.1. ผัดเนยเค็ม 100 กรัม แป้งสาลีเอนกประสงค์  100 กรัม จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉3.แช่แผ่นเจลาติน 3 แผ่นไว้ในน้ำเย็น

😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉4.นำน้ำซุปกุ้งที่กรองแล้ว มาเทลงในแป้งผัดเนย คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้ไฟอ่อน 

😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉5.ตามด้วย ครีม 50 กรัม บีบน้ำออกจากแผ่นเจลาติน แล้วใส่ลงไปในแบทเทอร์ คนให้เข้ากัน
😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉6.ตอกไข่แดง 1 ฟอง และไข่ไก่ 1 ฟอง คนให้เข้ากัน

😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉7.ชิมรส อาจปรุงรสด้วยชีสขูด 20 กรัม (ไม่ใส่ก็ได้)

😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉8.เทเนื้อกุ้งต้มปอกเปลือก ใส่ลงไปในแบทเทอร์  คนให้เข้ากัน

😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉9.ตักใส่ภาชนะเพื่อเก็บเข้าตู้เย็น ปิดด้วยฟิล์มยืด รอให้เซ็ตตัว

😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉10.โรยแป้งขนมปังลงบนโต๊ะ ตักแบทเตอร์กุ้งที่เซ็ตตัวแล้วด้วยสกู๊ปไอศรีม ลูกละ 40-50 กรัม ลงไปคลุกแป้งขนมปัง

😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉11.คลึงให้เป็นก้อนยาวประมาณ 10 ซม. จนหมด

😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉12.เตรียมแป้งชุบทอด ได้แก่ ไข่ไก่ และไข่ขาวที่เหลือ แป้งข้าวเจ้า (หรือแป้งโกกิ)ตีผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉13.นำส่วนแป้งกุ้งที่ปั้นไว้มาจุ่มลงใน ไข่ผสมแป้ง(เพื่อเป็นกาว) แล้วนำไปคลุกกับแป้งเกล็ดขนมปังให้แน่นเป็นรูปทรง(เพื่อให้โครเก็ตมีรูปทรงแน่น ชุบไข่และคลุกแป้งซ้ำ 2-3 รอบ)


😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉14.นำไปทอดด้วยความร้อนปานกลาง จนสีเปลี่ยนเป็นสีทอง แล้วทอดใบพาสลี่ลงไปด้วย
😋ขั้นตอนการทำโครเก็ต👉14.นำไปทอดด้วยความร้อนปานกลาง จนสีเปลี่ยนเป็นสีทอง แล้วทอดใบพาสลี่ลงไปด้วย

😋ขั้นตอนการจัดจานเสิร์ฟ👉15.จัดจานด้วยผักสลัด แตงกวา มะเขือเทศ มะนาวเหลือง ทนคู่กับ ขนมปังทาเนย











.。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

               #โครเก็ตกุ้ง (Garnalenkroketten)  #Kittima Bake Homemade
 ..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates