เค้กโรลกาแฟ(Coffee Roll Cake)-(มือใหม่เบเกอรี่)

😋สูตรส่วนผสม

ส่วนผสม สูตรเดิม (..)

 

ถาด 10x11นิ้ว

 

สูตรKTM

ส่วนผสมเนื้อเค้ก

3 สูตร(g)

2 สูตร(g)

1 สูตร(g)

2 สูตร(g)

แป้งเค้ก 70 กรัม

105

70

35

70

ผงฟู 1/4 ช้อนชา

2

1

1

1

เกลือ 1/4 ช้อนชา

2

1

1

1

ไข่แดง 3 ฟอง (เบอร์1)(55g/ฟอง)

4

3

1

4

น้ำตาลทราย 50 กรัม

75

50

25

50

นมข้นจืด 50 กรัม

75

50

25

50

ผงกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ

6

4

2

4

น้ำมันพืช 50 กรัม

75

50

25

50

ส่วนเมอร์แรงค์

 

 

 

 

ไข่ขาว 3 ฟอง (เบอร์1)

4

3

1

4

น้ำตาลทราย 65 กรัม

98

65

33

65

ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา

2

1

1

1

ส่วนผสมไส้ครีมกาแฟ

 

 

 

 

วิปปิ้งครีม 150

225

150

75

200

ผงกาแฟ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

5

3

2

3

กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา

3

2

1

2

น้ำตาลไอซิ่ง 30 กรัม

45

30

15

30

นน รวม (กรัม)

723.5

483.0

240.5

535.0

😋อุณหภูมิการอบ คือ อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 18-20 นาที (วางชั้นที่ นับจากชั้นล่าง)
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇
😋วัตถุดิบส่วนผสม👇

😋ขั้นตอน วิธีการ

😋วัตถุดิบส่วนผสมเนื้อเค้ก👇

1.ชั่งน้ำหนักส่วนผสมทุกอย่างตามสูตรเตรียมไว้👇
2.ในส่วนของส่วนผสมเนื้อเค้ก นำผงกาแฟมาละลายในส่วนนมข้นจืด(โดยนำเข้าไมโครเวฟ หรือตุ๋นในน้ำอุ่น ให้เม็ดกาแฟละลาย แล้วพักไว้ให้เย็น)👇
3.ในส่วนของไส้ครีมกาแฟ (ให้นำกาแฟเทใส่วิปปิ้งครีมนำเข้าไมโครเวฟ หรือตุ๋นในน้ำอุ่น ให้เม็ดกาแฟละลาย แล้วพักไว้ในตู้เย็น)👇

4.แยกไข่แดงออกจากไข่ขาว เทไข่แดงลงในอ่างผสม ตามด้วยน้าตาลทราย  ตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือจนน้ำตาลทรายละลาย และสีไข่แดงอ่อนลงเป็นสีเหลืองนวล

5.เมื่อน้ำตาลทรายละลาย และสีไข่แดงอ่อนลงเป็นสีเหลืองนวลตามด้วยน้ำมันพืช คนให้เข้ากัน

6.แล้วใส่กาแฟละลายในนมข้นจืดที่เตรียมไว้ลงไป คนให้เข้ากัน

7.คนส่วนของไข่แดงกับกาแฟตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
8.เติมส่วนแป้งโดยร่อนผสมลงไปได้แก่ แป้งเค้ก ผงฟู และเกลือ ร่อนผสมลงไป 
9.แล้วคนส่วนแป้งให้เข้ากับส่วนไข่แดง จนหมดเม็ดแป้ง แล้ววางพักไว้
10.😋ขั้นตอนการตีเมอร์แรงค์ ซึ่งได้แก่ น้ำตาลทรายป่น ไข่ขาว และครีมออฟทาร์ทาร์ โดยเทไข่ขาวลงในอ่างผสมตีให้ไข่ขาวแตกเป็นฟองขนาดใหญ่ แล้วตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์  ลงไป👇

ตีเมอร์แรงค์ให้ตั้งยอดปานกลางถึงแข็ง โดยเทส่วนไข่ขาวลงไปตีให้ขึ้นฟอง ตามด้วยครีมออฟทาร์ทาร์

แล้วทะยอยเติมน้ำตาลทรายจนหมด แล้วตีให้ปริมาณเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที (ใช้ความเร็วเริ่มจากเบอร์1,2,3 - เบอร์4.5) จนตั้งยอดแข็ง👇

11.แล้วนำมาผสมกับส่วนไข่แดง👇นำส่วนของเนื้อเค้ก ที่พักไว้ มาปาดอ่างคนหนี่งรอบ เพื่อเช็คความแห้งติดอ่างผสมของแป้ง จากนั้นนำมาผสมกับส่วนเมอร์แรงค์ โดยแบ่งเมอร์แรงค์ออกเป็น สามส่วน ตักส่วนแรกครึ่งอ่างตักใส่ส่วนไข่แดง แล้วคนให้เข้ากัน👇

12.นำส่วนเนื้อเค้ก มาเทใส่พิมพ์ แล้วปาดหน้าให้เรียบก่อนนำเข้าอบ👇
13.เปิดเตาอบเตรียมไว้ อุณหภูมิ 160-170 c ใช้ ไฟ บน-ล่างก่อนเข้าอบ นำส่วนของ Batter วางบนชั้นวางเตาอบ👇อุณหภูมิการอบ คือ อุณหภูมิ 165 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 18-20 นาที (วางชั้นที่ 2 นับจากชั้นล่าง)👇

14.เอาออกจากเตาอบ คว่ำลงบนผ้าขาวบาง  แล้วยกพิมพ์อบออก จากนั้นก็ลอกกระดาษไขออก 

15.แล้ววางกระดาษไขใหม่ลงอีกครั้ง แล้วพลิกหงายด้านที่ติดกับผ้าขาวบางขึ้นมา👇

16.แล้วม้วนแผ่นเค้กทั้งกระดาษไข เพื่อให้อ่อนตัวพักไว้ ให้อุณหภูมิลดลง👇

17.😋ขั้นตอนการทำส่วนผสมไส้ครีมกาแฟ😋

17.1.ชั่งน้ำหนักส่วนผสมทุกอย่างตามสูตรเตรียมไว้👇

17.2.เทวิปปิ้งครีมลงในอ่างผสมตามด้วยน้ำตาลไอซิ่ง กลิ่นวนิลา และส่วนของวิปปิ้งครีมที่ละลายเม็ดกาแฟเตรียมไว้ เอาออกจากตู้เย็น มาเทใส่ลงไป👇
17.3.
แล้วตีให้ขึ้นฟูประมาณ5-10นาที จนเป็นครีมตั้งยอดแข็ง👇

18.แล้วนำมาปาดหน้าเค้กครีมลงบนเนื้อเค้ก ให้กระจายทั่วแผ่น👇

19.ม้วนแผ่นเค้กให้เป็นโรลแน่น  แล้วห่อด้วยฟิล์มยืด  เก็บเข้าตู้เย็น ประมาณ 2-4 ชม เพื่อให้ครีมไส้ และนื้อเค้กเซ็ตตัวง่ายต่อการต่อแยกชิ้น👇
20.
เมื่ออุณหภูมิได้ที่ เค้กโรลเซ็ตตัวแล้ว ก็นำออกมาตัดเป็นชิ้น ขนาด 1.5-2.0  ซม👇

21.จะได้เป็น เค้กโรลรสกาแฟ(Coffee Roll Cake) พร้อมรับประทาน👇










👉มือใหม่หัดอบ เค้กโรลกาแฟ(Coffee Roll Cake)ครั้งที่ 2😋







       ゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•. * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:
 #เค้กโรลรสกาแฟ #Kittima Bake Homemade
..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°°•. * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates