พายหมูแดง(Chinese Barbecue Pork Pie) -(มือใหม่เบเกอรี่)

พายหมูแดง(Chinese Barbecue Pork Pie)

ส่วนผสม สูตร (พพล)

สูตร 11 ชิ้น

สูตร 20 ชิ้น

สูตร 5 ชิ้น

สูตรKittima

ส่วนผสมไส้หมูแดง

 

 

 

สูตร 5 ชิ้น ดัดแปลง

เนื้อหมู 220 g

220 กรัม

440 กรัม

110 กรัม

150 กรัม

หอมหัวใหญ่ 100 g

100 กรัม

200 กรัม

50 กรัม

80 กรัม

ผงหมูแดง 15 g

15 กรัม

30 กรัม

8 กรัม

15 กรัม

น้ำตาลมะพร้าว 20 g

20 กรัม

40 กรัม

10 กรัม

10 กรัม

สีผสมอาหาร ( สีแดงแบบผง )

-

-

-

-

ลูกผักชี 1 ช้อนชา

1 ช้อนชา

2 ช้อนชา

1/2 ช้อนชา

1/2 ช้อนชา

พริกไทย 1/2 ช้อนชา

1/2 ช้อนชา

1 ช้อนชา

1/4 ช้อนชา

1/4 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา

2 ช้อนชา

4 ช้อนชา

1 ช้อนชา

-

เหล้าจีน 2 ช้อนชา

2 ช้อนชา

4 ช้อนชา

1 ช้อนชา

-

เนยสดจืด 2 ช้อนโต๊ะ

30 กรัม

60 กรัม

15 กรัม

15 กรัม

ซอสปรุงรส 1.5 ช้อนโต๊ะ

22 กรัม

44 กรัม

11 กรัม

11 กรัม

น้ำสะอาด 1/2 ถ้วยตวง(ในกรณีที่แห้งมาก)

-

-

-

-

ส่วน แป้งพายห่อ

 

 

 

 

แผ่นแป้งพายสำเร็จ 11 ชิ้น ( ขนาด 5x5 นิ้ว )

11 ชิ้น

22 ชิ้น

5 ชิ้น

5 ชิ้น

ไข่ไก่ 1 ฟอง(สำหรับทาด้านนอกพาย)

1 ฟอง

2 ฟอง

1 ฟอง

1 ฟอง

😋อุณหภูมิการอบ 👉ใช้ไฟอบ 160-170 องศา นาน 15-20 นาที วางชั้น2 นับจากล่าง 
😋ภาชนะใส่อบ    👉ถาดหลุมอะลูมิเนียม 12 หลุมวางบนกระดาษไขใส่ถาดรองอบเตาอบ
😋พิมพ์อบ           👉-
😋ขนาดสูตร        👉 5 ชิ้นดัดแปลง 

😋ขั้นตอนการทำ😋
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👇

😋ขั้นตอนการผัดไส้หมูแดง👇

😋ชั่งเตรียมส่วนผสมตามอัตราส่วนข้างต้น

😋ขั้นตอนการผัดไส้

1.นำเนยเทใส่ลงกระทะตามด้วยหอมใหญ่สับ ผัดให้อ่อนตัวจนเป็นสีใส ตามด้วยเม็ดผักชีโขลก

2.ตามด้วยพริกไทยโขลก ผัดให้มีกลิ่นหอมคลุกเล้ากับหอมใหญ่สับ

3.เติมหมูหั่นเต๋าเป็นชิ้นเล็กๆลงไปผัดคลุกเคล้าให้หมูสุก

4.ปรุงรสด้วยผงปรุงรสหมูแดง ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากับเนื้อหมู แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ 

5.ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน ซอสปรุงรส ผัดให้สุก ถ้าน้ำแห้งเติมน้ำเล้กน้อย หรือไม่เติมก็ได้

6.พักส่วนไส้หมูแดงไว้ให้เย็นตัวลงก่อนนำไปห่อ

😋ขั้นตอนการผัดไส้หมูแดง

😋ขั้นตอนการห่อแบบตรง👇

1.นำแป้งพายสำเร็จรูปวางลงบนกระดาษไขรองอบ แล้วตักไส้หมูแดงใส่ลงไปเว้นด้านขอบ

2.นำแปรงชุบไข่มาทาเพื่อเป็นกาวบริเวณขอบให้รอบแล้วพับมาประกบกันบริเวณที่ทาไข่ให้ปิดไส้มิดชิด

3.นำส้อมมากดให้เป็นลายส้อมบริเวณขอบที่ทาไข่

4.ใช้มีดกรีดลายด้านหลังแป้งเพื่อความสวยงาม

5.ใช้แปรงชุบไข่แดงทาให้ทั่วแป้งพาย (ถ้าต้องการให้พายสีเข้าม ทาเฉพาะไข่แดง ถ้าต้องการให้สีจางลง ตีไข่ขาวกับไข่แดงผสมกัน)
😋ขั้นตอนการห่อแบบสามเหลี่ยม👇
1.นำแป้งพายสำเร็จรูปวางลงบนกระดาษไขรองอบ แล้วตักไส้หมูแดงใส่ลงไปเว้นด้านขอบ

2.นำแปรงชุบไข่มาทาเพื่อเป็นกาวบริเวณขอบให้รอบแล้วพับมาประกบกันบริเวณที่ทาไข่ให้ปิดไส้มิดชิด

3.นำส้อมมากดให้เป็นลายส้อมบริเวณขอบที่ทาไข่

4.ใช้มีดกรีดลายด้านหลังแป้งเพื่อความสวยงาม

5.ใช้แปรงชุบไข่แดงทาให้ทั่วแป้งพาย (ถ้าต้องการให้พายสีเข้าม ทาเฉพาะไข่แดง ถ้าต้องการให้สีจางลง ตีไข่ขาวกับไข่แดงผสมกัน)

6.นำเข้าอบที่อุณหภูมิ160-170 C นาน 15-20 นาที
7.เอาออกจากเตาอบเมื่อสุกแล้วตามเวลาที่กำหนด หรือสีเริ่มเปลี่ยนตามชอบ
8. รีบวางบนตะแกรง จะได้ไม่ชื้นจากกระดาษไข












..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:

                           #มือใหม่หัดอบ #พายหมูแดง #Kittima Bake Homemade
             ..。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:



0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates