ส่วนผสม สูตร (PM) |
3 ปอนด์ |
2 ปอนด์ |
1 ปอนด์ |
สูตร KTM |
ส่วนผสม(ฐานชีสเค้ก) |
|
|
|
|
แครกเกอร์, บิสกิต
(กรัม) |
200 |
133 |
67 |
200 |
เนยละลาย (กรัม) |
80 |
53 |
27 |
90 |
ส่วนผสม(ครีมชีส) |
|
|
|
|
ครีมชีส (กรัม) |
500 |
333 |
167 |
530 |
ซาวครีม (กรัม) |
150 |
100 |
50 |
200 |
น้ำตาลทรายป่น (กรัม) |
135 |
90 |
45 |
135 |
ไข่ทั้งฟอง #เบอร์1 (70g) (กรัม) |
140 |
93 |
47 |
3 ฟอง |
ไข่แดง (กรัม) |
50 |
33 |
17 |
1 ฟอง |
วิปปิ้งครีมนมวัวแท้ (กรัม) |
200 |
133 |
67 |
150 |
แป้งข้าวโพด (กรัม) |
25 |
17 |
8 |
30 |
น้ำเลม่อน
(ช้อนชา) |
1
ชช |
1 ชช |
1 ชช |
1 ชช |
กลิ่นวานิลลา (ช้อนชา) |
1
ชช |
1 ชช |
1 ชช |
2 ชช |
ส่วนผสม(แต่งหน้า) |
|
|
|
|
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
ตามชอบ |
นน
รวม (กรัม) |
1480.0 |
986.7 |
493.3 |
1335.0 |
ส่วนผสมคาราเมล (สูตร ช.น.) |
3 ปอนด์ |
2 ปอนด์ |
1 ปอนด์ |
น้ำตาลทราย 145 กรัม |
145 |
72.5 |
48 |
วิปปิ้งครีม 145 กรัม |
145 |
72.5 |
48 |
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา |
1 ชช |
1 ชช |
1 ชช |
เนยสดเค็ม 115 กรัม |
115 |
115 |
115 |
เกลือ 1/2 ช้อนชา |
1/2 ชช |
1/2 ชช |
1/2 ชช |
2.เข้าสู่การเตรียมฐานพิมพ์ ได้แก่ บิสกิต ใส่เครื่องปั่นหยาบ บดจนบิสกิตแตกร่วนซุย จากนั้นก็นำเนยสดเค็มที่ละลายแล้ว มาเทใส่บิสกิตที่บดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน 👇 3.เข้าสู่การเตรียมฐานพิมพ์👉จากนั้นก็นำเนยสดเค็มที่ละลายแล้ว มาเทใส่บิสกิตที่บดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน 👇
4.เทส่วนบิสกิตผสมเนยลงในพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข แล้วกดให้เนื้อบิสกิตอัดตัวลงในก้นพิมพ์ให้แน่น โดยกดด้วยช้อนหรือแก้วน้ำก้นเรียบอัดให้แน่น แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นให้บิสกิตเซ็ตตัว 👇
5.เพื่อให้ฐานเค้กเซ็ทตัวแข็ง นำเข้าเตาอบ อบประมาณ 5-10 นาที ที่อุณหภูมิ 150 C แล้วเอาออกมาพักไว้นอกเตา ให้ฐานเค้กแข็งเซ็ทตัว 👇
8.กระบวนการตีครีมชีส =>ตีน้ำตาลทรายจนละลายกับครีมชีสให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยไข่ไก่ทีละฟอง แล้วตีจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน 👇
9.กระบวนการตีครีมชีส =>เทตามด้วยกลิ่นวนิลา และครีมชีสเปรี้ยวหรือซาวครีม ตีให้เข้ากัน👇
10.กระบวนการตีครีมชีส =>เทตามด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายในวิปปิ้งครีมเตรียมไว้ ตีให้เข้ากัน ต่อด้วยน้ำมะนาว👇
11.มาสู่กระบวนการตีครีมชีส =>เทลงพิมพ์ที่ทำฐานบิสกิตเตรียมไว้ เพื่อความเนียน อาจจะกรองอีกรอบ หรือไม่กรองก็ได้ แล้วคนไล่ฟองอากาศอีกเล็กน้อย👇
14.ขั้นตอนการทำซ้อสคาราเมลแต่งหน้า 👉เมื่อครบเวลานำชีสเค้กออกจากเตาอบ มาพักไว้ให้เย็น เอาออกจากพิมพ์ เลาะกระดาษไขออก👇
ส่วนผสมคาราเมล (สูตร ช.น.) |
3 ปอนด์ |
2 ปอนด์ |
1 ปอนด์ |
น้ำตาลทราย 145 กรัม |
145 |
72.5 |
48 |
วิปปิ้งครีม 145 กรัม |
145 |
72.5 |
48 |
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา |
1 ชช |
1 ชช |
1 ชช |
เนยสดเค็ม 115 กรัม |
115 |
115 |
115 |
เกลือ 1/2 ช้อนชา |
1/2 ชช |
1/2 ชช |
1/2 ชช |
16.ขั้นตอนการทำซ้อสคาราเมลแต่งหน้า 👉เท น้ำตาลทราย ลงในหม้อที่ตั้งไฟ จนน้ำตาลทรายละลาย เปลี่ยนสีเป็นรอยไหม้ จนน้ำตาลทรายละลายหมด แล้วตามด้วยวิปปิ้งครีม 👇
16.ขั้นตอนการทำซ้อสคาราเมลแต่งหน้า 👉เทวิปปิ้งครีมจนหมด แต่งรสด้วยเกลือเล็กน้อย ปิดเตา แล้วเติมเนยลงไป คนจนเนยละลาย จะได้เป็น ซ้อสคาราเมล👇
18.ขั้นตอนการแต่งหน้า 👉บีบซ้อสเพิ่มสีสันด้วยผงโกโก้หรือช็อคโกแลตละลายทับลงไป บนซ้อสคาราเมล นิวยอร์คชี้สเค้ก ตามลายที่ต้องการ👇
19.ขั้นตอนการแต่งหน้า 👉โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์สับ ตามต้องการ👇
20.แล้วห่อด้วยฟิล์มพลาสติก นำเข้าตู้เย็นค้างคืน หรือไม่น้อยกว่า ชม เพิ่อให้นิวยอร์คชีสเค้ก เซ็ตตัว ง่ายต่อการตัด👇
#มือใหม่หัดอบ #คาราเมลนิวยอร์คชี้สเค้ก😋#Kittima Bake Homemade
。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น