ส่วนผสม สูตร (PM) | 3 ปอนด์ | 2 ปอนด์ | 1 ปอนด์ | สูตร KTM |
ส่วนผสม(ฐานชีสเค้ก) | | | | |
แครกเกอร์, บิสกิต (กรัม) | 200 | 133 | 67 | 200 |
เนยละลาย (กรัม) | 80 | 53 | 27 | 90 |
ส่วนผสม(ครีมชีส) | | | | |
ครีมชีส (กรัม) | 500 | 333 | 167 | 530 |
ซาวครีม (กรัม) | 150 | 100 | 50 | 200 |
น้ำตาลทรายป่น (กรัม) | 135 | 90 | 45 | 135 |
ไข่ทั้งฟอง #เบอร์1 (70g) (กรัม) | 140 | 93 | 47 | 3 ฟอง |
ไข่แดง (กรัม) | 50 | 33 | 17 | 1 ฟอง |
วิปปิ้งครีมนมวัวแท้ (กรัม) | 200 | 133 | 67 | 150 |
แป้งข้าวโพด (กรัม) | 25 | 17 | 8 | 30 |
น้ำเลม่อน (ช้อนชา) | 1 ชช | 1 ชช | 1 ชช | 1 ชช |
กลิ่นวานิลลา (ช้อนชา) | 1 ชช | 1 ชช | 1 ชช | 2 ชช |
ส่วนผสม(แต่งหน้า) | | | | |
- | - | - | - | - |
นน รวม (กรัม) | 1480.0 | 986.7 | 493.3 | 1335.0 |
ส่วนผสมคาราเมล (สูตร ช.น.) | 3 ปอนด์ | 2 ปอนด์ | 1 ปอนด์ |
น้ำตาลทราย 145 กรัม | 145 | 72.5 | 48 |
วิปปิ้งครีม 145 กรัม | 145 | 72.5 | 48 |
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา | 1 ชช | 1 ชช | 1 ชช |
เนยสดเค็ม 115 กรัม | 115 | 115 | 115 |
เกลือ 1/2 ช้อนชา | 1/2 ชช | 1/2 ชช | 1/2 ชช |
2.เข้าสู่การเตรียมฐานพิมพ์ ได้แก่ บิสกิต ใส่เครื่องปั่นหยาบ บดจนบิสกิตแตกร่วนซุย จากนั้นก็นำเนยสดเค็มที่ละลายแล้ว มาเทใส่บิสกิตที่บดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน 👇 3.เข้าสู่การเตรียมฐานพิมพ์👉จากนั้นก็นำเนยสดเค็มที่ละลายแล้ว มาเทใส่บิสกิตที่บดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน 👇
4.เทส่วนบิสกิตผสมเนยลงในพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข แล้วกดให้เนื้อบิสกิตอัดตัวลงในก้นพิมพ์ให้แน่น โดยกดด้วยช้อนหรือแก้วน้ำก้นเรียบอัดให้แน่น แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นให้บิสกิตเซ็ตตัว 👇
5.เพื่อให้ฐานเค้กเซ็ทตัวแข็ง นำเข้าเตาอบ อบประมาณ 5-10 นาที ที่อุณหภูมิ 150 C แล้วเอาออกมาพักไว้นอกเตา ให้ฐานเค้กแข็งเซ็ทตัว 👇
8.กระบวนการตีครีมชีส =>ตีน้ำตาลทรายจนละลายกับครีมชีสให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยไข่ไก่ทีละฟอง แล้วตีจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน 👇
9.กระบวนการตีครีมชีส =>เทตามด้วยกลิ่นวนิลา และครีมชีสเปรี้ยวหรือซาวครีม ตีให้เข้ากัน👇
10.กระบวนการตีครีมชีส =>เทตามด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายในวิปปิ้งครีมเตรียมไว้ ตีให้เข้ากัน ต่อด้วยน้ำมะนาว👇
11.มาสู่กระบวนการตีครีมชีส =>เทลงพิมพ์ที่ทำฐานบิสกิตเตรียมไว้ เพื่อความเนียน อาจจะกรองอีกรอบ หรือไม่กรองก็ได้ แล้วคนไล่ฟองอากาศอีกเล็กน้อย👇
ส่วนผสมคาราเมล (สูตร ช.น.) | 3 ปอนด์ | 2 ปอนด์ | 1 ปอนด์ |
น้ำตาลทราย 145 กรัม | 145 | 72.5 | 48 |
วิปปิ้งครีม 145 กรัม | 145 | 72.5 | 48 |
กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา | 1 ชช | 1 ชช | 1 ชช |
เนยสดเค็ม 115 กรัม | 115 | 115 | 115 |
เกลือ 1/2 ช้อนชา | 1/2 ชช | 1/2 ชช | 1/2 ชช |
16.ขั้นตอนการทำซ้อสคาราเมลแต่งหน้า 👉เท น้ำตาลทราย ลงในหม้อที่ตั้งไฟ จนน้ำตาลทรายละลาย เปลี่ยนสีเป็นรอยไหม้ จนน้ำตาลทรายละลายหมด แล้วตามด้วยวิปปิ้งครีม 👇
16.ขั้นตอนการทำซ้อสคาราเมลแต่งหน้า 👉เทวิปปิ้งครีมจนหมด แต่งรสด้วยเกลือเล็กน้อย ปิดเตา แล้วเติมเนยลงไป คนจนเนยละลาย จะได้เป็น ซ้อสคาราเมล👇
18.ขั้นตอนการแต่งหน้า 👉บีบซ้อสเพิ่มสีสันด้วยผงโกโก้หรือช็อคโกแลตละลายทับลงไป บนซ้อสคาราเมล นิวยอร์คชี้สเค้ก ตามลายที่ต้องการ👇
。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น