คาราเมลนิวยอร์คชี้สเค้ก(Caramel New York Cheesecake)สูตร 2-(มือใหม่เบเกอรี่)

😋สูตรส่วนผสมคาราเมลนิวยอร์คชี้สเค้ก (ตามภาพ สูตร 3 ปอนด์)

ส่วนผสม สูตร (PM)

ปอนด์

ปอนด์

ปอนด์

สูตร KTM

ส่วนผสม(ฐานชีสเค้ก)

 

 

 

 

แครกเกอร์บิสกิต (กรัม)

200

133

67

200

เนยละลาย   (กรัม)

80

53

27

90

ส่วนผสม(ครีมชีส) 

 

 

 

 

ครีมชีส   (กรัม)

500

333

167

530

ซาวครีม   (กรัม)

150

100

50

200

น้ำตาลทรายป่น   (กรัม)

135

90

45

135

ไข่ทั้งฟอง  #เบอร์1 (70g)  (กรัม)

140

93

47

ฟอง

ไข่แดง  (กรัม)

50

33

17

ฟอง

วิปปิ้งครีมนมวัวแท้  (กรัม)

200

133

67

150

แป้งข้าวโพด (กรัม)

25

17

8

30

น้ำเลม่อน   (ช้อนชา)

  1 ชช

  1 ชช

  1 ชช

1  ชช

กลิ่นวานิลลา   (ช้อนชา)

  1 ชช

  1 ชช

  1 ชช

2  ชช

ส่วนผสม(แต่งหน้า) 

 

 

 

 

-

----

นน รวม (กรัม)

1480.0

986.7

493.3

1335.0

 😋สูตรส่วนซ้อสราดคาราเมล👇

ส่วนผสมคาราเมล (สูตร ช.น.)

ปอนด์

ปอนด์

ปอนด์

น้ำตาลทราย 145 กรัม

145

72.5

48

วิปปิ้งครีม 145 กรัม

145

72.5

48

กลิ่นวนิลา ช้อนชา

ชช

ชช

ชช

เนยสดเค็ม 115 กรัม

115

115

115

เกลือ 1/2 ช้อนชา

1/2 ชช

1/2 ชช

1/2 ชช


😋ภาชนะใส่อบ    👉พิมพ์ Spring กลมบุกระดาษไขก้นพิมพ์ และขอบพิมพ์ด้านใน
😋พิมพ์อบ           👉พิมพ์ Spring กลม (พิมพ์ 3ปอนด์ 1 พิมพ์)
😋ขนาดสูตร        👉 3 ปอนด์(ดัดแปลง) 
😋อุณหภูมิการอบ 👉*ใช้ไฟอบ 150 องศา นาน 90 นาที และทิ้งไว้ในเตาหลังปิดเตา นาน 1 ชม  
😋วิธีการอบ        👉  *รองน้ำร้อนด้วยถาดอบด้านล่างสุด วางชี้สเค้กชั้นสอง นับจากล่าง

😋ขั้นตอนการทำ😋
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👇
 😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇 
👉ขั้นตอนการทำคาราเมลนิวยอร์คชี้สเค้ก(Caramel New York Cheesecake)สูตร 1
1.เริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์ ก่อนเลย ได้แก่ พิมพ์ปอนด์กลม กระดาษไขรองพิมพ์ มาตัดเตรียมใส่ในพิมพ์ ตามภาพด้านล่าง👇
 2.เข้าสู่การเตรียมฐานพิมพ์ ได้แก่ บิสกิต ใส่เครื่องปั่นหยาบ บดจนบิสกิตแตกร่วนซุย จากนั้นก็นำเนยสดเค็มที่ละลายแล้ว  มาเทใส่บิสกิตที่บดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน 👇
 3.เข้าสู่การเตรียมฐานพิมพ์👉จากนั้นก็นำเนยสดเค็มที่ละลายแล้ว  มาเทใส่บิสกิตที่บดแล้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน 👇
4.เทส่วนบิสกิตผสมเนยลงในพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข  แล้วกดให้เนื้อบิสกิตอัดตัวลงในก้นพิมพ์ให้แน่น โดยกดด้วยช้อนหรือแก้วน้ำก้นเรียบอัดให้แน่น แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นให้บิสกิตเซ็ตตัว 👇
5.เพื่อให้ฐานเค้กเซ็ทตัวแข็ง นำเข้าเตาอบ อบประมาณ 5-10 นาที ที่อุณหภูมิ 150 C แล้วเอาออกมาพักไว้นอกเตา ให้ฐานเค้กแข็งเซ็ทตัว  👇
 6.กระบวนการตีครีมชีส =>เริ่มจากเทแป้งข้าวโพดใส่ลงไปในวิปปิ้งครีม คนให้แป้งข้าวโพดละลาย ไม่เป็นเม็ด เข้ากับวิปปิ้งครีม แล้ววางพักไว้👇
 7.กระบวนการตีครีมชีส =>เริ่มจากเทครีมชีสลงในอ่างผสม  ตีให้เข้ากันตีให้อ่อนตัว ตามด้วยน้ำตาลทราย ตีให้น้ำตาลทรายละลาย 👇
 8.กระบวนการตีครีมชีส  =>ตีน้ำตาลทรายจนละลายกับครีมชีสให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยไข่ไก่ทีละฟอง แล้วตีจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน 👇
9.กระบวนการตีครีมชีส  =>เทตามด้วยกลิ่นวนิลา และครีมชีสเปรี้ยวหรือซาวครีม ตีให้เข้ากัน👇
10.กระบวนการตีครีมชีส  =>เทตามด้วยแป้งข้าวโพดที่ละลายในวิปปิ้งครีมเตรียมไว้ ตีให้เข้ากัน ต่อด้วยน้ำมะนาว👇
11.มาสู่กระบวนการตีครีมชีส  =>เทลงพิมพ์ที่ทำฐานบิสกิตเตรียมไว้ เพื่อความเนียน อาจจะกรองอีกรอบ หรือไม่กรองก็ได้ แล้วคนไล่ฟองอากาศอีกเล็กน้อย👇
 12.นำเข้าอบเปิดเตาอบเตรียมไว้ แล้วต้มน้ำร้อนเตรียมรองน้ำไว้ด้านล่าง เพื่อป้องกันการแตกตัว และความเรียบเนียนของหน้าชีสเค้👇
😋อุณหภูมิการอบ 👉*ใช้ไฟอบ 150 องศา นาน 90 นาที และทิ้งไว้ในเตาหลังปิดเตา นาน 1 ชม  
😋วิธีการอบ        👉  *รองน้ำร้อนด้วยถาดอบด้านล่างสุด วางชี้สเค้กชั้นสอง นับจากล่าง

13.เมื่อครบเวลานำชีสเค้กออกจากเตาอบ มาพักไว้ให้เย็น เอาออกจากพิมพ์ เลาะกระดาษไขออก👇

14.ขั้นตอนการทำซ้อสคาราเมลแต่งหน้า 👉เมื่อครบเวลานำชีสเค้กออกจากเตาอบ มาพักไว้ให้เย็น เอาออกจากพิมพ์ เลาะกระดาษไขออก👇
😋สูตรส่วนซ้อสราดคาราเมล👇

ส่วนผสมคาราเมล (สูตร ช.น.)

ปอนด์

ปอนด์

ปอนด์

น้ำตาลทราย 145 กรัม

145

72.5

48

วิปปิ้งครีม 145 กรัม

145

72.5

48

กลิ่นวนิลา ช้อนชา

ชช

ชช

ชช

เนยสดเค็ม 115 กรัม

115

115

115

เกลือ 1/2 ช้อนชา

1/2 ชช

1/2 ชช

1/2 ชช


15.ขั้นตอนการทำซ้อสคาราเมลแต่งหน้า 👉ชั่งน้ำหนักวัตถุดิบ ได้แก่ น้ำตาลทราย วิปปิ้งครีม เนยสดเค็ม เกลือ กลิ่นวนิลา ตามสูตร เตรียมไว้👇
16.ขั้นตอนการทำซ้อสคาราเมลแต่งหน้า 👉เท น้ำตาลทราย ลงในหม้อที่ตั้งไฟ จนน้ำตาลทรายละลาย เปลี่ยนสีเป็นรอยไหม้ จนน้ำตาลทรายละลายหมด แล้วตามด้วยวิปปิ้งครีม 👇
16.ขั้นตอนการทำซ้อสคาราเมลแต่งหน้า 👉เทวิปปิ้งครีมจนหมด แต่งรสด้วยเกลือเล็กน้อย ปิดเตา แล้วเติมเนยลงไป คนจนเนยละลาย จะได้เป็น  
ซ้อสคาราเมล👇

17.ขั้นตอนการแต่งหน้า 👉บีบซ้อสคาราเมลลงไปบน นิวยอร์คชี้สเค้ก ตามลายที่ต้องการ👇
18.ขั้นตอนการแต่งหน้า 👉บีบซ้อสเพิ่มสีสันด้วยผงโกโก้หรือช็อคโกแลตละลายทับลงไป บนซ้อสคาราเมล นิวยอร์คชี้สเค้ก ตามลายที่ต้องการ👇
19.แล้วห่อด้วยฟิล์มพลาสติก นำเข้าตู้เย็นค้างคืน หรือไม่น้อยกว่า ชม เพิ่อให้นิวยอร์คชีสเค้ก เซ็ตตัว ง่ายต่อการตัด👇
20.เมื่อครบเวลานำ คาราเมลนิวยอร์คชี้สเค้ก เซ็ตตัวแล้วออกจากตูเย็นพร้อมตัดเสิร์ฟ👇




















*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..
                  #มือใหม่หัดอบ #คาราเมลนิวยอร์คชี้สเค้ก😋#Kittima Bake Homemade
           。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..
       


0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates