นิวยอร์กชีสเค้ก New York Cheesecake -(มือใหม่เบเกอรี่)

👉#ส่วนผสม(ครีมชีส) 
ครีมชีส   = 375 กรัม
เนยสดเค็ม  = 30 กรัม
น้ำตาลทราย  = 135 กรัม
ไข่ไก่ 3 ฟอง (เบอร์1) = 3 ฟอง ( 3 x 55 = 165 กรัม)
ครีมเปรี้ยว(Sour Cream) = 135 กรัม
น้ำเลมอน  = (เปลี่ยนเป็น 1 ช้อนชา) (ประมาณ 7 กรัม )
แป้งเค้ก  = 30 กรัม
👉#ส่วนผสม(ฐานชีสเค้ก) 
แครกเกอร์   = 115 กรัม
เนยเค็มละลาย  = 60 กรัม
* เพิ่มเติมกลิ่น วนิลา     = 1 ช้อนชา (ประมาณ 7 กรัม )
👉#ปริมาณ 1 ชิ้น      ชิ้น
👉#เวลา     เวลาอบ 1 ชั่วโมง, ระยะเวลาพักในเตาอบ 2 ชม., ระยะเซ็ตตัว 8 ชั่วโมง ในตู้เย็น หรือ ข้ามคืน
👉#อุปกรณ์     = พิมพ์ Spring กลม  ขนาด18 ซม.
👉อุณหภูมิการอบ
👉*ช่วงที่ 1.อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 60 นาที (วางชั้นที่ 2นับจากชั้นล่าง รองน้ำ ด้วยน้ำร้อนในถาดอบ):อุณหภูมิการอบ มี ช่วง คือ
👉*ช่วงที่ 2.ปิดเตาอบ เปิด ไฟ บน-ล่าง  โดยทิ้งไว้ในเตาอบ นานเวลา 35 นาที
 😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇 
👉ขั้นตอนการทำนิวยอร์กชีสเค้ก New York Cheesecake
1.เริ่มจากการเตรียมอุปกรณ์ ก่อนเลย ได้แก่ พิมพ์ปอนด์กลม กระดาษไขรองพิมพ์ มาตัดเตรียมใส่ในพิมพ์ ตามภาพด้านล่าง👇

 2..เข้าสู่การเตรียมฐานพิมพ์ ได้แก่ บิสกิต บรรจุลงถุงซิป(1) แล้วบดให้ละเอียดด้วยไม้นวดแป้ง(2,3)  (ไม่ต้องให้ละเอียดมาก เพราะถ้าละเอียดมาก เวลาตัดหลังสุกแล้วจะร่วนง่าย) จากนั้นก็นำเนยสดเค็มที่ละลายแล้ว  มาเทใส่ถุงบิสกิตที่บดแล้ว(4)  คลุกเตล้าให้เข้ากัน 👇
3.เทส่วนบิสกิตผสมเนยลงในพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข(1,2) แล้วกดให้เนื้อบิสกิตอัดตัวลงในก้นพิมพ์ให้แน่น โดยกดด้วยช้อนหรือแก้วน้ำก้นเรียบอัดให้แน่น (3)แล้วนำไปแช่ในตู้เย็นให้บิสกิตเซ็ตตัว(4)👇
 4.1.มาสู่กระบวนการตีครีมชีส =>เริ่มจากเทครีมชีสลงในอ่างผสม(1) แล้วตามด้วยเนยสดเค็ม(2)  ตีให้เข้ากัน(3) ตามด้วยน้ำตาลทราย(4) 👇
 4.2.(กระบวนการตีครีมชีส) =>ตีน้ำตาลทรายจนละลายกับครีมชีสให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน(1) ตามด้วยไข่ไก่(2) แล้วตีจนส่วนผสมเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน(3,4) 👇
 4.3.กระบวนการตีครีมชีส => เทตามด้วยกลิ่นวนิลา(1)และครีมชีสเปรี้ยวหรือซาวครีม(2) ตีให้เข้ากัน(3) แล้วเพิ่มน้ำมะนาวลงไป(4) 👇
4.4.กระบวนการตีครีมชีส => ร่อนแป้งเค้กลงไป(1.2) คนให้เข้ากัน(3) 👇
5.นำบิสกิต ที่เซ็ตตัวแล้ว มาเทส่วนครีมชีสลงไป👇
6.เทส่วนครีมชีสลงไปจากนั้นเคาะพิมพ์ไล่ฟองอากาศ แล้วใช้ตะเกียบคนไล่ฟองอากาศเล็กน้อย พร้อมเข้าเตาอบ👇
 7.นำบิสกิตก่อนเข้าอบเปิดเตาอบเตรียมไว้ แล้วต้มน้ำร้อนเตรียมรองน้ำไว้ด้านล่าง(1,2,3,4) เพื่อป้องกันการแตกตัว และความเรียบเนียนของหน้าชีสเค้ก👇
8.ช่วงที่ 1.อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง  เวลาอบ 60 นาที (วางชั้นที่ 2นับจากชั้นล่าง รองน้ำ ด้วยน้ำร้อนในถาดอบ):อุณหภูมิการอบ มี ช่วง คือ
*ช่วงที่ 2.ปิดเตาอบ เปิด ไฟ บน-ล่าง  โดยทิ้งไว้ในเตาอบ นานเวลา 35 นาที👇
9.เมื่อครบเวลานำชีสเค้กออกจากเตาอบ มาพักไว้ให้เย็น(1,2,3) แล้วห่อด้วยฟิล์มพลาสติก (4)นำเข้าตู้เย็นค้างคืน หรือไม่น้อยกว่า ชม เพิ่อให้นิวยอร์คชีสเค้ก เซ็ตตัว ง่ายต่อการตัด👇
10.เมื่อครบเวลานำ นิวยอร์คชีสเค้ก เซ็ตตัวแล้วออกจากตูเย็นพร้อมตัดเสิร์ฟ👇








































😋สรุป👍
ผล =>  รูปลักษณ์ หน้าไม่แตก ขอบๆด้านข้างปริเป็นวงกลมเล็กน้อยหลังยุบตัว (ระหว่างอบพองตัวสูงสุดประมาณ ซม)
      => สี ความไหม้ เป็นสีน้ำตาลเกือบเข้มรอบวงกลม ส่วนตรงกลางมีสีอ่อน
       => รสชาติ เนื้อชี้ส ความหวาน  หวานเล็กน้อย  ค่อนไปทางเกือบจืด ไม่มีรสเค็มเลย  ความเปรี้ยว เปรี้ยวเล็กน้อย กำลังดี
       => รสชาติ เนื้อฐานชี้ส ความมัน ความแข็ง ความแน่น ความแฉะ ทุกอย่าง ดีมาก
       => เนื้อสัมผัส  เนื้อฐานชี้ส ดีมาก เนื้อชี้ส ไม่ละมุนลื่น เวลาลงมีด ดูคล้ายๆเนื้อร่วน(ไม่แน่น)

       => กลิ่น กลิ่นวนิลาอ่อนเกินไป ต้องเพิ่มอีก 1/2ช้อนชา

                             .。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..:
           。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..
            #มือใหม่หัดอบ #นิวยอร์คชีสเค้ก(#New York Cheese Cake)😋(ครั้งที่ 1) #Kittima Bake Homemade
           。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..
           。✿*゚・✿..:* *.:。✿*゚・·*.:✿✲-·(¯`°.•°•.* * .•°•.°´¯)*¤°• •:.:* *.:。✿*¨゚✎・ ..




0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Blogger Templates