😋สูตรส่วมผสม👇
ส่วนผสม สูตรเดิม (ครัวป้ามารายห์) |
|
ถ้วยจีบเล็ก |
|
สูตรKTM |
สูตร |
3 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
1 สูตร(g) |
2 สูตร(g) |
ดาร์กช็อกโกแลต 65 g |
195 |
130 |
65 |
130 |
เนยเค็ม 35 g |
105 |
70 |
35 |
70 |
น้ำมันรำข้าว 20 g |
60 |
40 |
20 |
40 |
ไข่เบอร์ (2) 1 ฟอง |
3 ฟอง |
2 ฟอง |
1 ฟอง |
2 ฟอง |
น้ำตาลทรายปั่นละเอียด 60 g |
180 |
120 |
60 |
120 |
แป้งสาลีอเนกอเนกประสงค์ 50 g |
150 |
100 |
50 |
100 |
ผงโกโก้ 15 g |
45 |
30 |
15 |
40 |
วานิลลา 1/2 ชช. |
1+1/2 ชช |
1 ชช |
1/2 ชช |
1 ชช |
นน รวม (กรัม) |
735.0 |
490.0 |
245.0 |
500.0 |
👍Cradit สูตร by 👉: ครัวป้ามารายห์
😋อบที่ 150-160 องศา ประมาณ 15-20 นาที
😋ขั้นตอนการเตรียมส่วนผสมต่างๆ👆👇😋วัตถุดิบรวม👇
😋วัตถุดิบขั้นตอนเตรียมส่วน A: เนื้อเค้ก: ช็อคโกแลต เนย น้ำมัน เตรียมพร้อมสำหรับตุ๋นให้ละลาย👇
😋วัตถุดิบขั้นตอนเตรียมส่วน B: เนื้อเค้ก: น้ำตาลทรายละเอียด ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา ส่วนผสมตีไข่ให้เข้ากับน้ำตาล จนน้ำตาลละลายหมด ดับกลิ่นคาวด้วยกลิ่นวนิลา👇
😋วัตถุดิบขั้นตอนเตรียมส่วน C: เนื้อเค้ก : แป้งสาลีเอนกประสงค์ ผงโกโก้ ส่วนผสมเนื้อเค้กสุดท้าย 👇
😋วัตถุดิบขั้นตอนเตรียมส่วน A: เนื้อเค้ก: ช็อคโกแลต เนย น้ำมัน เตรียมพร้อมสำหรับตุ๋นให้ละลาย👇
😋วัตถุดิบขั้นตอนเตรียมส่วน B: เนื้อเค้ก: น้ำตาลทรายละเอียด ไข่ไก่ กลิ่นวนิลา ส่วนผสมตีไข่ให้เข้ากับน้ำตาล จนน้ำตาลละลายหมด ดับกลิ่นคาวด้วยกลิ่นวนิลา👇
😋วัตถุดิบขั้นตอนเตรียมส่วน C: เนื้อเค้ก : แป้งสาลีเอนกประสงค์ ผงโกโก้ ส่วนผสมเนื้อเค้กสุดท้าย 👇
😋วิธีการทำ
1.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่ ละลายช็อคโกแลตกับเนยสด น้ำมัน บนอ่างน้ำร้อน👇3.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่ 👉ตอกไข่ใส่อ่างผสมตีให้ไข่ไก่ แล้วค่อยทะยอยใส่น้ำตาลทราย แบ่งใส่เป็น 3-4 รอบ(เพื่อให้ง่ายต่อการละลาย)ตีจนสีไข่แดงอ่อนลง 👇4.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่ 👉 แล้วตามด้วยช็อคโกแลตละลาย ที่เตรียมไว้ ไม่ร้อน พร้อมผสมเข้ากับส่วนไข่แดง ตีให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน👇
6.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่ 👉 แล้วร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ลงในอ่างผสมช็อคโกแลต 👇
7.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉คนให้แป้งไม่เป็นเม็ด และเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน(ไม่ต้องคนนานเพราะจะทำให้เนื้อเค้กเหนียว) เพิ่มกลิ่นด้วยวนิลาเล็กน้อย หรือไม่ใส่ก็ได้ 👇
6.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่ 👉 แล้วร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ ลงในอ่างผสมช็อคโกแลต 👇
7.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉คนให้แป้งไม่เป็นเม็ด และเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน(ไม่ต้องคนนานเพราะจะทำให้เนื้อเค้กเหนียว) เพิ่มกลิ่นด้วยวนิลาเล็กน้อย หรือไม่ใส่ก็ได้ 👇
8.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉ตักส่วน บราวนี่ ใส่ในถุงบีบ แล้วบีบลงในพิมพ์ถ้วยจีบขนาดจิ๋ว ที่เตรียมไว้ 👇
9.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉 แต่งหน้าท็อปปิ้งตามชอบ 👇10.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉 เปิดเตาอบเตรียมไว้ก่อนเข้าอบ นำส่วนของ บราวนี่ วางบนชั้นวางเตาอบอบที่ 150-160 องศา ประมาณ 15-20 นาที 👇
11.ขั้นตอนการเตรียมบราวนี่👉เอาออกจากเตาอบ วางบนตะแกรงให้อุณหภูมิลดลง 👇
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
#มือใหม่หัดอบ #มินิบราวนี่ (Mini Brownie) #Kittima Bake Homemade
..。✿*゚‘゚・✿.。.:* *.:。✿*゚’゚・·*.:。✿✲-·(¯`°.•°•.★* *★ .•°•.°´¯)*¤°•★ •:。.:* *.:。✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น