วัตถุดิบ เค้กโรลราสเบอร์รี่
👀*หมายเหตุ : ใช้สูตรเนื้อเค้กทุกอย่างจากเค้กโรลวนิลา แต่เปลี่ยนเป็นใช้ไส้เป็น ราสเบอร์รี่ซ้อส
😋ส่วนไข่แดง
แป้งเค้ก = 90 g
แป้งข้าวโพด = 10 g
ผงฟู = 1/2 ช้อนชา
ไข่แดง = 4 ฟอง (เปลี่ยนเป็นใช้ 5 ฟอง)(ไข่ฟองเล็ก)
น้ำตาลทราย = 60 g
เกลือ = 1/4 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา = 1/2 ช้อนชา
นมสดจืด . = 80 g
น้ำมันรำข้าว = 40 g
😋ส่วนไข่ขาว(เมอร์แรงค์)
ไข่ขาว 4 ฟอง = เปลี่ยนเป็นใช้ 5 ฟอง(ไข่ฟองเล็ก)
น้ำตาลทราย 60 กรัม = 60 g
ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ช้อนชา = 1/4 ช้อนชา
😋Topping (ลายด้านบน)
ผงโกโก้ = 2 ช้อนชา
น้ำร้อน = 1 ช้อนโต๊ะ +Batter 1-2 ช้อนโต๊ะ
😋สูตรราสเบอร์รี่
ราสเบอร์รี่บด = 110 กรัม
น้ำตาลทราย = 40 กรัม
เกลือ = 3 กรัม
แป้งข้าวโพด = 10 กรัม
*ถาดใหญ่ *วัดด้านใน Size 28 x 40 cm.(ตัดกระดาษเผื่อขอบสูงได้เป็น 35 x47cm)
*วัดด้านนอก Size 33 x 45 cm.
😋อุณหภูมิการอบ คือ อุณหภูมิ 170 c ใช้ ไฟ บน-ล่าง เวลาอบ 15-17 นาที (วางชั้นที่ 2 นับจากชั้นล่าง)
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น